Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả cao trong những ngày nắng nóng

19/05/2023
Healthyair
Healthyair
Trong những ngày thời tiết hanh khô hay khi bật điều hoà, môi trường thiếu ẩm khiến cho da khô, nứt nẻ,...thì việc sử dụng máy tạo ẩm là vô cùng cần thiết, giúp bảo vệ sức khỏe mỗi người. Tuy nhiên, dù một chiếc máy tạo ẩm tốt đến đâu mà không sử dụng đúng cách nó sẽ không phát huy hết tác dụng, đôi khi còn khiến cho các vấn đề về da và hô hấp trầm trọng hơn. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Healthy Air sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả để bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng bạn nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả cao trong những ngày nắng nóng

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả cao trong những ngày nắng nóng

Theo các chuyên gia sức khỏe, độ ẩm trong không khí tốt cho sức khỏe nhất là ở mức 55 - 65% và độ ẩm thích hợp cho trẻ sơ sinh sẽ nằm ở mức 40 - 60% với nhiệt độ phòng là 26ºC. Khi làm việc, sinh sống trong không gian có mức độ khuyến cáo, mọi người luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, quá trình cơ thể thoát mồ hôi cũng diễn ra tốt hơn, không khiến cho cơ thể bị mất nước.

Do đó, vào những lúc thời tiết hanh khô, hay khi ngồi điều hoà, độ ẩm trong không khí xung quanh xuống mức thấp, bạn có thể sử dụng máy phun sương tạo ẩm không khí để cân bằng độ ẩm và nhiệt độ trong phòng, giúp cho mọi người ở trong không gian phòng đó tình trạng da khô và bị kích ứng hay đau họng, ngạt mũi, cảm sốt do thiếu ẩm. Bởi vậy việc sử dụng máy tạo ẩm và sử dụng máy tạo ẩm đúng cách là vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta.

=> Xem thêm: Độ ẩm không khí điều hòa bao nhiêu thì tốt?

Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tạo ẩm hiệu quả

Để sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả trong những ngày hè nóng bức, các bạn đừng bỏ qua 8 nguyên tắc khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm dưới đây:

1. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả cao trong những ngày nắng nóng

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Khi sử dụng máy tạo ẩm phun sương, để có thể sử dụng máy được lâu dài và máy phát huy được hết hiệu quả sử dụng bạn các bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không nên tự ý sáng tạo thêm bởi nếu xảy ra vấn đề gì với thiết bị có thể bạn sẽ không nhận được chính sách bảo hành từ phía nhà sản xuất.

2. Rửa sạch bình chứa nước

Đây là một trong những bước đầu tiên và quan trọng mỗi khi bạn sử dụng máy tạo ẩm để loại bỏ bụi bẩn hay các cặn bẩn bám trong bình chứa, giúp nước cho vào bình chứa luôn sạch. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tạo ẩm thì có thể vệ sinh 3 ngày/ lần. Bạn có thể làm sạch với xà phòng/ dầu rửa bát và nước. 

3. Thêm nước vào bình chứa

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả cao trong những ngày nắng nóng

Thêm nước vào bình chứa

Sau khi đã vệ sinh xong bình chưa, để sử dụng bạn đổ đầy nước vào bình chứa. Tốt nhất là nên sử dụng nước cất hoặc nước đã được lọc sạch (tinh khiết) để tránh các cặn có trong nước máy đọng lại lên thành bình cũng như đảm bảo mức độ an toàn cho làn da khi nước thẩm thấu bù ẩm cho da.

Thường thì khoang chứa nước có các vạch chia mức độ nước, bạn cần đổ đúng lượng nước cần thiết để sử dụng.

4. Đóng cửa phòng trong suốt quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng máy tạo ẩm, bạn nên đóng các cửa trong nhà như  khi sử dụng điều hòa và máy lọc không khí. Nó hoạt động với tính chất tương tự như điều hòa nhưng thay vì điều chỉnh nhiệt độ thì nó điều chỉnh độ ẩm thoát ra để cân bằng lại độ ẩm không khí trong phòng theo mức độ ẩm đã được cài đặt. Và việc mở cửa sổ khiến cho không khí thiếu ẩm bên ngoài ẩm xâm nhập vào phòng, khiến cho quá trình tạo ẩm bị chậm lại. Máy cũng phải hoạt động với mức công suất cao nhất để cân bằng độ ẩm trong không gian, gây tiêu tốn điện năng.

5. Đặt máy tạo ẩm ở vị trí thích hợp

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả cao trong những ngày nắng nóng

Đặt máy tạo ẩm ở vị trí thích hợp

Là một thiết bị phun sương tạo độ ẩm trong phòng, do đó máy tạo ẩm không nên đặt quá gần các thiết bị điện tử khác như lò sưởi, tivi hay một số thiết bị có khả năng hút ẩm. Các thiết bị điện tử có khả năng hút ẩm hoặc tạo ra nhiệt độ cao nếu để gần máy hút ẩm sẽ khiến 2 máy tự triệt tiêu lẫn nhau, khiến cho việc bạn bật máy tạo ẩm cả ngày nhưng độ ẩm trong phòng vẫn không có sự thay đổi. 

Ngoài ra bạn không nên đặt máy tạo ẩm quá sát các vật dụng có chất liệu vải như rèm cửa, quần áo, sách…vì  đây là các vật liệu hút ẩm, đa số các phần hơi sương sẽ bay dính vào miếng vải chứ không lan ra ngoài không khí, khiến cho hiệu quả tạo ẩm bị giảm. Và hơi ẩm có thể khiến chúng bị ẩm ướt. 

Mặc dù hiện nay có nhiều dòng máy tạo ẩm không đọng hơi nước, không làm ẩm các thiết bị điện tử hay quần áo như máy tạo ẩm BONECO. Tuy nhiên bạn vẫn cần đặt xa các thiết bị này để đảm bảo hiệu quả tạo ẩm tối đa của máy.

Vị trí đặt máy tạo ẩm nên là các vị trí cao hơn mặt đất, tránh để dưới kệ, hộc tủ và nên cách tường ít nhất 20-30 cm để mang lại hiệu suất tốt nhất.

=> Xem thêm: Độ ẩm không khí là gì? Đâu là độ ẩm phù hợp cho không gian sống

6. Vệ sinh máy tạo độ ẩm theo định kỳ

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả cao trong những ngày nắng nóng

Vệ sinh máy tạo độ ẩm theo định kỳ

Cũng như bất cứ thiết bị nào, sau một khoảng thời gian sử dụng bạn cần vệ sinh để đảm bảo tuổi thọ cũng như công suất, hiệu quả hoạt động của máy.  Tần suất vệ sinh máy tạo ẩm là khoảng 2 lần/tuần. Nếu bạn sử dụng thường xuyên thì nên vệ sinh 1 tuần/ lần. Đây cũng là cách để bảo vệ bạn khỏi mối nguy vi khuẩn xâm nhập trong nước ảnh hưởng đến chất lượng độ ẩm không khí cũng như sức khỏe của người dùng . 

Bạn có thể sử dụng nước và xà phòng để làm sạch cơ bản máy tạo ẩm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thêm hydro peroxide và giấm trắng để tiêu diệt sạch vi khuẩn có trong máy.

7. Không để nước trong bình chứa khi không sử dụng

Khi không tiếp tục sử dụng máy tạo ẩm nữa, bạn nên đổ phần nước còn thừa trong bình chứa nước để tránh việc vi khuẩn sinh sôi khi không sử dụng. 

8. Không sử dụng chất khử trùng, hương liệu cho vào máy tạo ẩm

Trong quá trình sử dụng máy tạo ẩm, nhiều người vì muốn không gian có mùi thơm thoang thoảng đã nhỏ tinh dầu, nước hoa vào trong nước và cho thêm cả chất khử trùng vào trong nước để đảm bảo nguồn nước phun sương sạch khuẩn. Tuy nhiên, điều này là một sai lầm bởi việc nhỏ các loại hương liệu, chất khử trùng có thể ăn mòn thiết bị.

Nếu mọi người muốn nguồn hơi sương phun ra không gian tinh khiết nhất và có mùi thơm thoang thoảng thì có thể lựa chọn các dòng máy tạo ẩm có chức năng khử khuẩn nước và tích hợp khay tinh dầu trên thân máy. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy tạo ẩm của BONECO. Các dòng sản phẩm máy tạo ẩm của thương hiệu này đều được trang bị công nghệ lọc khử khuẩn 4 bước cùng với trang bị khay tinh dầu trên thân máy.

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả cao trong những ngày nắng nóng

Máy tạo ẩm Boneco có khay tinh dầu riêng

Việc sử dụng máy tạo ẩm phun sương khi không khí thiếu độ ẩm do thời tiết quá khô hoặc khi bật điều hoà là vô cùng cần thiết. Nhưng để đảm bảo hiệu quả sử dụng của máy tạo ẩm trong những ngày nắng nóng, đừng quên những hướng dẫn chi tiết của Healthy Air trên đây về cách sử dụng máy tạo ẩm phun sương sao cho đúng cách và hiệu quả bạn nhé!

Video:

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm phun sương hiệu quả cao trong những ngày nắng nóng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.05431 sec| 2398.219 kb
DMCA.com Protection Status