Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không? Tìm hiểu chi tiết

31/03/2023
Healthyair
Healthyair
Dùng máy sấy nhiều có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi thường xuyên sử dụng máy sấy để làm khô tóc. Câu trả lời là Có - nếu như không biết sử dụng đúng cách. Vậy, cách dùng máy sấy đúng là gì? Làm sao để bảo vệ và chăm sóc tóc? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Dùng máy sấy nhiều có tốt không?

Không chỉ các tác nhân xấu ngoài môi trường mới làm hại đến tóc bạn mà nhiệt độ quá cao từ máy sấy cũng là nguyên nhân lớn khiến tóc bạn trở nên khô xơ hơn. Việc sử dụng máy sấy tóc quá thường xuyên có thể gây hại cho tóc, nhất là nếu bạn sử dụng nó quá nóng hoặc quá gần với tóc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy sấy tóc đúng cách và hạn chế sử dụng nó thường xuyên thì điều này hoàn toàn không gây hại đến tóc. Ngược lại, việc làm khô tóc bằng máy sấy vào những ngày trời nồm ẩm cũng là giải pháp tuyệt vời giúp tóc luôn khô thoáng, sạch sẽ. 

=> Xem thêm: Top 10 máy sấy tóc chính hãng cao cấp hàng đầu 2023

Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không

2. Một số cách dùng máy sấy để không làm hại đến tóc

2.1. Lựa chọn máy sấy có chế độ ion

Máy sấy tóc tạo ion là một trong những công nghệ sấy tóc mới được phát triển trong thời gian gần đây. Công nghệ này cho phép máy sấy tóc phát ra các ion âm hoặc dương giúp tóc được sấy khô nhanh chóng và đồng thời giảm thiểu tác hại của nhiệt độ cao lên tóc.

Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không

Một số lợi ích của việc sử dụng máy sấy tóc tạo ion bao gồm:

  • Giảm thiểu thời gian sấy khô tóc: Công nghệ tạo ion giúp tóc được sấy khô nhanh hơn so với các loại máy sấy tóc thông thường, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc chăm sóc tóc.

  • Giảm thiểu hư hại do nhiệt: Máy sấy tóc tạo ion giúp giảm thiểu tác động của nhiệt lên tóc, do đó giảm thiểu rủi ro làm hỏng tóc và giúp tóc mềm mượt hơn.

  • Loại bỏ tĩnh điện: Công nghệ tạo ion giúp loại bỏ tĩnh điện trên tóc, giúp tóc mềm mượt, không bị rối và dễ dàng chải.

2.2. Lưu ý đến nhiệt độ khi sấy

Nhiệt độ là một trong những tác nhân có ảnh thưởng nhiều nhất đến độ khỏe mạnh, bóng đẹp của tóc. Nhiệt độ quá cao có thể làm tổn thương cấu trúc của sợi tóc, khiến chúng trở nên khô và yếu, dễ bị rối và chẻ ngọn. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến nhiệt độ khi sử dụng máy sấy tóc để đảm bảo tóc của bạn được bảo vệ. Bạn nên sử dụng nhiệt độ thấp hoặc trung bình hay chế độ sấy mát trên máy sấy để làm khô tóc mà vẫn đảm bảo an toàn. Đồng thời với đó bạn cũng không nên sử dụng máy sấy tóc quá lâu. Bạn có thể sấy tóc trong khoảng vài phút để tóc ráo bớt rồi để tóc khô tự nhiên là tốt nhất. 

2.3. Lưu ý đến khoảng cách máy sấy và tóc

Một trong những điều cần làm để bảo vệ tóc khi sử dụng máy sấy chính là lưu ý đến khoảng cách giữa tóc và máy sấy. Nếu khoảng cách quá gần, tóc có thể bị cháy hoặc bị tổn thương do nhiệt độ quá cao, trong khi khoảng cách quá xa có thể làm cho máy sấy không hiệu quả.

Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không

Giữ khoảng cách từ máy sấy tóc đến tóc của bạn ít nhất 15-20cm, điều này sẽ giúp tránh tình trạng tóc bị cháy hoặc bị tổn thương do nhiệt độ quá cao. Tập trung sấy tóc từ khoảng cách đó, không sấy tóc quá nhanh, hãy dùng tay để kiểm soát và tập trung sấy tóc từ khoảng cách đó để đảm bảo tóc được sấy đều. Bạn có thể sử dụng tay để tạo hướng dẫn tóc trước khi sấy để đảm bảo tóc được sấy đều và không bị rối. Đặc biệt, không sấy tóc quá gần hoặc quá lâu để ngăn chặn tình trạng tóc bị cháy hoặc bị tổn thương do nhiệt độ quá cao.

=> Xem thêm: Có nên sấy tóc sau khi gội không? Tìm hiểu chi tiết

2.4. Dùng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc

Ngoài những cách trên thì có một phương pháp rất đơn giản mà hiệu quả để bảo vệ tóc khi sử dụng máy sấy tóc đó là dùng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc. Các sản phẩm dưỡng tóc chứa các thành phần dưỡng chất giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của tóc, bao gồm các vitamin, dưỡng chất, protein và các chất chống oxy hóa. Khi sử dụng các sản phẩm này, tóc của bạn sẽ được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao và các tác nhân bên ngoài, giúp cho tóc mềm mượt, suôn mượt hơn và dễ dàng quản lý hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc khi sấy tóc còn giúp tăng cường độ ẩm và độ bóng của tóc. Nếu bạn sử dụng máy sấy tóc thường xuyên, việc sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc sẽ giúp duy trì độ ẩm và độ bóng của tóc, tránh tình trạng tóc khô và xơ rối.

Tóm lại, việc sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc khi sấy tóc là rất quan trọng để bảo vệ tóc khỏi các tác động của nhiệt độ cao, tăng cường sức khỏe và độ bóng của tóc. Hãy chọn các sản phẩm dưỡng tóc phù hợp với loại tóc của bạn và sử dụng chúng thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.

Video:

Nguồn video: Valeraswitzerland Youtube

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Dùng máy sấy tóc nhiều có tốt không? Tìm hiểu chi tiết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02931 sec| 2381.648 kb
DMCA.com Protection Status