Máy lọc không khí có hút và lọc bụi được không?

13/12/2023
Healthyair
Healthyair
Trong những năm gần đây, chất lượng không khí luôn ở mức xấu, đặc biệt là vào mùa thu, đông. Trong đó, chất ô nhiễm không khí chính là bụi mịn. Để bảo vệ sức khoẻ, nhiều người đã lựa chọn sử dụng máy lọc không khí. Nhưng máy lọc không khí có hút và lọc bụi được không là thắc mắc của không ít người. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Có những loại bụi nào trong không khí?

Máy lọc không khí có hút và lọc bụi được không?

Có những loại bụi nào trong không khí?

Chúng ta thường nghĩ rằng, bụi là các hạt nhỏ bao phủ trên các đồ đạc, thiết bị mà chúng ta dễ dàng thấy được và chỉ cần phủi sạch đi, lau sạch đi hay hút bụi là hết. Tuy nhiên,    trên thực tế có rất nhiều loại bụi: bụi bẩn mà mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy được gọi là bụi thô (lông động vật, tóc…), còn có rất nhiều hạt bụi với kích thước siêu nhỏ mà chúng ta không thể tìm thấy được. Kích thước của chúng có thể nhỏ đến 2.5µ, 0.2µ, 0.1µ…mà chúng ta thường hay gọi là bụi mịn. Khi phòng có ánh sáng chiếu vào, nếu để ý bạn có thể thấy các hạt nhỏ bay lơ lửng trong tia sáng của mặt trời. Đó là bụi mịn. Chúng có kích thước rất nhỏ, khó có thể loại bỏ bằng cách lau hút bụi thông thường. Nếu chúng đi vào phổi khi chúng ta hít thở, có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ, bao gồm cả những bệnh nguy hiểm.

Quan tâmMáy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Đa số các mẫu máy lọc không khí đều hoạt động theo nguyên tắc đối lưu. Hiểu đơn giản là máy lọc không khí sẽ hút không khí bẩn trong phòng và đưa luồng không khí này đi qua các lớp lọc. Tại đây, các chất bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi…gọi chung là chất ô nhiễm sẽ bị giữ lại, và trả ra ngoài môi trường không khí đã được lọc sạch qua cửa ra.

Máy lọc không khí có hút và lọc bụi được không?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Ở một số model, máy lọc không khí trang bị công nghệ lọc ion hoá. Công nghệ này hoạt động dựa trên sự phát tán các ion âm vào trong không khí với mật độ lớn. Các ion này sẽ bám vào khói bụi, vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi,...có trong không khí thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất. 

Ngoài ra, nhiều máy còn trang bị thêm đèn UV diệt khuẩn. Chúng sẽ phát ra các tia UVC, khi vi khuẩn, virus bị hút vào máy đi qua đây sẽ bị tiêu diệt  (các tia UVC sẽ phá huỷ cấu trúc ADN của chúng)

3. Máy lọc không khí có lọc được bụi?

Máy lọc không khí có hút và lọc bụi được không? Câu trả lời là máy lọc không khí hoàn toàn có thể lọc được sạch bụi, kể cả là các hạt bụi mịn có kích thước siêu nhỏ. Tuy nhiên, khả nang lọc bụi hay các chất ô nhiễm khác sẽ tuỳ thuộc vào màng lọc và công nghệ lọc mà máy được trang bị.

Máy lọc không khí có hút và lọc bụi được không?

Máy lọc không khí có hút và lọc bụi được không?

Với máy lọc không khí được trang bị màng lọc Hepa, máy có khả năng loại bỏ đến 99,9% cá loại bụi, chất ô nhiễm có kích thước nhỏ đến 0.3 µm: bụi thô, bụi mịn PM10, PM2.5, PM0.3…

Thường thì những máy trang bị màng lọc Hepa còn trang bị thêm các màng lọc thô và màng lọc phấn hoa/ than hoạt tính/ titan. Ngoài ra, nhiều máy còn tích hợp thêm màng lọc đặc biệt, công nghệ ion hoá, đèn UV diệt khuẩn…Tất cả các trang bị này sẽ giúp máy lọc không khí có thể loại bỏ không chỉ bụi, bụi mịn, phấn hoa, lông thú mà còn loại bỏ được các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc, khói thuốc, mùi hôi, chất formaldehyde cũng như các chất độc hại khác, đem lại một không gian trong lành và thoải mái.

4. Nên mua thương hiệu máy lọc không khí nào?

Với những ai có am hiểu về các gaiir pháp không khí sạch, thì thường hiệu BONECO không còn quá xa lạ. Đây là thương hiệu máy lọc không khí cao cấp nổi tiếng đến từ Thuỵ Sĩ đã có trên thị trường hơn 65 năm. BONECO nổi tiếng với các dòng sản phẩm: máy lọc không khí, máy tạo ẩm, máy lọc không khí bù ẩm, quạt đổi lưu…Các sản phẩm được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, đã trải qua các kiểm định chất lượng quốc tế khắt khe nhất như CE, UL, ETL, AHAM…

Tại Việt Nam, máy lọc không khí được rất nhiều khách hàng đón nhận bởi khả năng lọc sạch không khí tuyệt vời. Một số model máy lọc không khí BONECO được ưa thích nhất hiện nay là: BONECO 340, BONECO P400, BONECO P500, BONECO H320…

Tham khảo: Máy lọc không khí BONECO có tốt không? Nên mua không?

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho vấn đề máy lọc không khí có hút và lọc bụi được không. Có thể thấy, máy lọc không khí có lọc được bụi không chỉ là một thiết bị tiện ích mà còn là một đồng minh trong việc bảo vệ sức khỏe và cải thiện chất lượng không khí xung quanh chúng ta. Bằng cách sử dụng máy lọc không khí trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đang đầu tư vào một tương lai khỏe mạnh và an toàn hơn.

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Máy lọc không khí có hút và lọc bụi được không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02798 sec| 2375.031 kb
DMCA.com Protection Status