Máy sấy tóc là đồ dùng quen thuộc giúp làm khô và tạo nên những kiểu tóc đẹp của chị em hàng ngày.

Click here to rate

Máy sấy tóc là gì?

Máy sấy tóc là một dụng cụ cơ điện được phát minh vào khoảng cuối thế kỷ 19. Alexander Godefroy là người đầu tiên chế tạo ra máy sấy tóc và sử dụng chúng trong tiệm làm đẹp của mình tại Pháp.

Ngày nay, thiết bị gia dụng tiện nghi này có mặt ở hầu hết mọi nhà. Máy sấy tóc giúp làm khô và mang đến một mái tóc bồng bềnh cuốn hút cho mọi người, đặc biệt là đối với phái nữ.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy sấy tóc

Cấu tạo của máy sấy tóc không quá phức tạp. Ngoài phần vỏ được làm từ chất liệu nhựa thì bên trong thiết bị còn được tạo thành từ các bộ phận sau:

  • Động cơ quạt với dòng điện một pha có nhiệm vụ thổi khí nóng làm khô tóc.
  • Yếu tố làm nóng điện trở dạng xoắn ốc.
  • Nút khởi động và công tắc chế độ mạnh yếu.
  • Rơ le điện có nhiệm vụ ngắt điện khi nhiệt độ vượt quá mức an toàn.

Nguyên lý hoạt động của máy là khi có dòng điện chạy qua máy, cuộn dây điện trở sẽ bị đốt nóng và tỏa nhiệt. Tiếp đến, động cơ quạt sẽ hoạt động và thổi luồng nhiệt qua cuộn xoắn khiến không khí nóng lên giúp làm khô mái tóc ẩm ướt. Muốn thay đổi sức thổi của máy, bạn chỉ cần ấn công tắc để điều chỉnh tốc độ của động cơ quạt.

Công dụng của máy sấy tóc

Làm khô tóc

Công dụng chính của máy sấy tóc chính là làm khô. Sau khi làm sạch tóc với dầu gội đầu, máy sấy sẽ giúp bạn sấy khô tóc một cách nhanh chóng, tránh các bệnh về da đầu khi để tóc ẩm ướt trong thời gian dài.

Hỗ trợ tạo kiểu tóc

Hơi nóng có thể đẩy nhanh quá trình hình thành liên kết hydro trong mỗi sợi tóc. Điều này giúp máy sấy dễ dàng điều chỉnh và tạo kiểu cho mái tóc phồng hoặc bồng bềnh theo ý thích. 

0.03599 sec| 2564.672 kb