[GIẢI ĐÁP] - Vì sao sau cơn mưa không khí trong lành hơn?

31/10/2023
Healthyair
Healthyair
Sau cơn mưa, không khí thường trở nên trong lành hơn vì nhiều lý do khác nhau. Một số hiệu ứng của mưa có thể giúp làm sạch và cải thiện chất lượng không khí, tạo ra môi trường sống thoải mái hơn cho con người và các sinh vật khác. Dưới đây là lý do vì sao không khí trở nên trong lành sau cơn mưa. Các biện pháp để giúp không khí trong lành hơn.

1. Vì sao sau cơn mưa không khí trong lành hơn?

Vì sao sau cơn mưa không khí trong lành hơn

Vì sao sau cơn mưa không khí trong lành hơn?

Mưa loại bỏ bụi và các hạt ô nhiễm

Mưa làm sạch không khí bằng cách rửa sạch bụi, hạt bụi và các chất ô nhiễm khác có thể có trong không khí. Những giọt mưa đánh bật các hạt bụi xuống mặt đất, làm cho không khí trở nên trong lành hơn.

Mưa loại bỏ các chất ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe

Mưa không chỉ rửa sạch không khí mà còn loại bỏ một số chất ô nhiễm như khói, hóa chất, hoặc các hạt vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Mưa giúp tăng cường oxy hoá

Các phân tử nước trong không khí tương tác với phân tử khí oxy và tạo ra các ion âm trong không khí. Những ion âm này có khả năng tăng cường cảm giác sảng khoái, giúp tạo ra một không gian sống sạch sẽ, tươi mới và trong lành.

Mưa giúp loại bỏ mùi hôi

Mưa cũng giúp loại bỏ mùi hôi trong không khí. Việc rửa sạch môi trường sau cơn mưa có thể loại bỏ mùi hôi từ các vật dụng, đất đai và các chất hữu cơ khác, giúp không khí trở nên tươi mới và thoải mái hơn.

Mưa giúp giảm độ ẩm trong không khí

Mưa có thể làm giảm độ ẩm trong không khí, khiến không khí trở nên khô hơn sau cơn mưa, từ đó khiến vi khuẩn và nấm sẽ ít có cơ hội phát triển, giúp không khí trở nên sạch sẽ hơn.

2. 5 cách để bầu không khí trong lành hơn

Để có bầu không khí trong  lành hơn, đừng quên áp dụng 6 cách dưới đây nhé:

Trồng cây xanh

Cây xanh giúp thanh lọc không khí rất tốt. Một số cây còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại phát ra từ các thiết bị điện tử như cây lưỡi hổ, trầu bà, ngũ gia bì, thường xuân… Bên cạnh đó, việc trong nhà có một không gian xanh còn đem lại cảm giác mát mẻ, thư thái và dễ chịu.

Thường xuyên hút bụi, dọn dẹp nhà cửa

Việc dọn dẹp nhà cửa, hút bụi thường xuyên sẽ giúp không gian trong nhà luôn sạch sẽ. Ngăn chặn việc bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ lâu ngày ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bên cạnh đó, việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên cũng giúp không gian ngăn nắp, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Sử dụng máy lọc không khí

Vì sao sau cơn mưa không khí trong lành hơn

Sử dụng máy lọc không khí để không khí trong lành hơn

Máy lọc không khí là một giải pháp hữu hiệu để loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn, chất gây dị ứng, mùi hôi, khói, chất độc hại và các hạt ô nhiễm khác có trong không khí, làm tăng chất lượng không khí trong nhà, bảo vệ sức khoẻ cả nhà khỏi các tác nhân gây bệnh.

Thực hiện các biện pháp lưu thông không khí

Mở cửa sổ thường xuyên để cho không khí ngoài trời lọt vào nhà là một cách lưu thông không khí. Buổi sáng và buổi tối thường là thời điểm không khí trong lành nhất. Sử dụng quạt để tạo luồng không khí tuần hoàn trong nhà, đẩy không khí ô nhiễm ra ngoài.

Ngoài ra, việc sử dụng quạt đối lưu cũng lưu thông không khí khá hiệu quả. vào ngày trời trong lành, mát mẻ có thể lấy gió tươi từ ngoài trời vào trong nhà. Hay dù khi bạn dùng điều hoà, đóng kín cửa cả ngày thì quạt đối lưu cũng có thể tuần hoàn không khí trong phòng, đem lại cảm giác thỏai mái, dễ chịu.

Vì sao sau cơn mưa không khí trong lành hơn

Sử dụng quạt đối lưu để lưu thông không khí trong phòng

Gữ cho các vật dụng luôn khô thoáng

Độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đặc biệt là ở các vị trí dễ ẩm thấp như tầng gác, hầm, gỗ, thảm…cần được giữ gìn khô thoáng. Vì thế, độ ẩm trong nhà ở mức dưới 70% để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc.

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] - Độ ẩm trong phòng ngủ bao nhiêu là tốt nhất? 

Sau cơn mưa, không khí thường trở nên trong lành hơn, tạo ra một môi trường sống tươi mới và thoải mái. Tuy nhiên, đây chỉ là một số hiệu ứng thông thường và không phải lúc nào cũng áp dụng cho mọi tình huống thời tiết cụ thể. Vì thế, bạn vẫn cần các biện pháp để giữ cho không khí trong nhà luôn trong lành dù khi trời mưa hay nắng.

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about [GIẢI ĐÁP] - Vì sao sau cơn mưa không khí trong lành hơn?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02777 sec| 2373.75 kb
DMCA.com Protection Status