Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào?

20/06/2023
Healthyair
Healthyair
Cây xanh mang lại rất nhiều lợi ích đối với cuộc sống mỗi chúng ta chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã nắm rõ. Nhưng để làm rõ hơn nữa tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào để mọi người có động lực nhiều hơn trong việc chăm sóc cây cảnh của mình tại văn phòng thì trong bài viết dưới đây, Healthy Air sẽ chia sẻ những lợi ích của việc trồng cây cảnh trong văn phòng, phòng làm việc.

1. Trồng cây xanh tại văn phòng giúp cải thiện sức khỏe 

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào?

Trồng cây xanh tại văn phòng giúp cải thiện sức khỏe

Ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến não bộ của chúng ta và khiến cho năng suất làm việc giảm xuống. Nếu hệ thống thông gió của văn phòng bạn đang làm việc hoạt động không hiệu quả thì đây là một tác nhân đáng lo ngại. Vì thế việc trồng cây xanh trong văn phòng là vô cùng cần thiết. 

Một trong những khả năng đặc biệt được biết đến nhiều nhất của cây xanh là cung cấp một nguồn O2 dồi dào và trong sạch hỗ trợ cho việc hít thở của chúng ta. Thông qua quá trình quang hợp, cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 để chúng ta hít thở. 

Ngoài ra, cây xanh còn giúp có thể thanh lọc không khí một cách hiệu quả. Thông qua việc hấp thụ các chất ô nhiễm (VOCs) vào trong đất, cây xanh giúp chất lượng không khí văn phòng luôn sạch và tốt cho sức khoẻ. Mà chất lượng không khí trong văn phòng tốt sẽ giúp nhân viên khỏe mạnh hơn. 

Theo một báo cáo được công bố bởi Đại học Wageningen thì những người làm việc tại không gian có nhiều cây cối sẽ ít bị ốm hơn (16%) so với những người làm việc tại không gian không có cây cối hoặc ít cây cối (36%). Do đó, việc trồng cây trong văn phòng làm việc là cần thiết để cải thiện chất lượng không khí, giúp mọi người có sức khỏe tốt hơn. Hơn nữa, trong quá trình làm việc, các máy tính, máy in hoạt động có thể tạo ra sóng điện từ gây hại cho sức khoẻ. Việc trồng cây xanh tại văn phòng sẽ giúp hấp thụ hết các tia điện từ gây hại đó, trả lại bầu không khí trong lành cho văn phòng.

=> Xem thêm: Vì sao nên trồng thật nhiều cây xanh ở khu vực bạn sinh sống?

2. Giúp giảm căng thẳng lên 12%

Việc gần gũi với thiên nhiên có thể giúp tăng cường sức khỏe, giảm lo lắng và thậm chí tăng khả năng chịu đau của chúng ta. Ngoài những lợi ích về thể chất, việc trồng cây tại văn phòng còn giúp cải thiện tâm trạng của nhân viên và giúp giải tỏa căng thẳng.

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào?

Giúp giảm căng thẳng lên 12%

Theo Nghiên cứu của tiến sĩ Virginia Lohr (Đại học bang Washington) những người làm việc trong một môi trường có cây xanh làm việc hiệu quả hơn 12% và ít cảm thấy bị căng thẳng hơn 12 so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh.

Cũng theo nghiên cứu của tiến sĩ Chris Knight và các nhà tâm lý học tại Đại học Exeter (Anh) thì nhân viên văn phòng làm việc trong không gian được bài trí cây xanh có năng suất làm việc tốt hơn là văn phòng không có cây xanh. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 10 năm với kết quả nhân viên làm việc trong môi trường có cây xanh và các đồ vật trang trí năng suất làm việc cao hơn 15% và khả năng tập trung cũng tăng đáng kể so với môi trường không được bài trí cây xanh và đồ vật trang trí.

Từ những nghiên cứu trên cho thấy việc mang thế giới tự nhiên vào bên trong không gian văn phòng khép kín là một cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện tâm trạng và hiệu quả ở nơi làm việc, giúp giảm thiểu tác hại của căng thẳng liên quan đến công việc. 

3. Tăng khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong công việc giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. Thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trồng nhiều cây xanh trong phòng làm việc sẽ tăng khả năng sáng tạo của nhân viên bởi tâm trí họ được thoải mái, tập trung nhờ có cây xanh.

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào?

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào trong việc tăng khả năng sáng tạo

Theo một nghiên cứu của đại học Texas A & M cho thấy các nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường có cây xanh có khả năng đề xuất ra những ý tưởng sáng tạo cao hơn 13% so với những người làm trong môi trường không có cây xanh.

Đối với những không gian mở, việc sử dụng cây xanh để phân chia văn phòng của bạn thành các khu vực khác nhau cũng thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên hơn.

4. Giảm tiếng ồn cho không gian văn phòng

Chúng ta rất khó tập trung vào công việc nếu môi trường xung quanh ồn ào liên tục. Nhưng trong môi trường công sở thì điều này khó tránh khỏi. Tuy nhiên, có thể bạn không biết nhưng các loại cây xanh văn phòng có thể giúp làm giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn gây nhiễu loạn và mất tập trung trong văn phòng đấy.

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào?

Giảm tiếng ồn cho không gian văn phòng

Chỉ cần bạn biết cách bố trí cây xanh trong văn phòng một cách thông minh, các loại cây xanh sẽ giúp hấp thụ âm thanh và giảm mức độ tiếng ồn trong không gian để bạn có thể tập trung trong công việc hơn.

Sự đóng góp tích cực của cây xanh trong việc hấp thụ âm thanh này đã được ghi nhận trong nhiều nghiên cứu. Điển hình là nghiên cứu của tiến sĩ Helen Russell tại đại học Oxford (Anh) và tiến sĩ David Uzzell tại đại học Surrey (Anh). 

=> Xem thêm: Mách bạn 5 cách giảm ô nhiễm không khí trong nhà hiệu quả

5. Cây xanh tạo nên sức hấp dẫn thu hút ứng viên 

Một trong những lợi thế lớn nhất của cây trồng trong văn phòng là làm đẹp cho không gian. Nhiều văn phòng công ty thực sự khiến ứng viên bị hấp dẫn bởi khoảng không gian xanh tươi mát.

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào?

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào trong việc thu hút ứng viên

Theo 1 nghiên cứu về mối liên hệ giữa sức khỏe, năng suất và thiết kế văn phòng đã chỉ ra rằng thẩm mỹ nơi làm việc thực sự quan trọng. ⅓ số người được hỏi cho biết thiết kế nơi làm việc sẽ gây ấn tượng và ảnh hưởng đến quyết định ứng viên chọn công ty. 

Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào bạn cũng đã biết rồi đó. Việc bày trí cây xanh trong văn phòng thực sự mang đến quá nhiều lợi ích tuyệt vời đúng không nào. Nếu văn phòng của công ty bạn đang trong tình trạng đơn điệu, ít cây xanh thì hãy bắt tay vào phủ xanh văn phòng ngay bây giờ nhé! 

Video:

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02907 sec| 2387.148 kb
DMCA.com Protection Status