Sử dụng máy lọc không khí có nên đóng kín cửa?

24/11/2023
Healthyair
Healthyair
Việc sử dụng máy lọc không khí đang trở thành một giải pháp phổ biến để giữ cho không khí trong nhà sạch sẽ và an toàn. Máy lọc không khí giúp loại bỏ hạt bụi, vi khuẩn, và các chất ô nhiễm khác, cung cấp một không gian sống lành mạnh. Tuy nhiên, khi sử dụng máy lọc không khí có nên đóng kín cửa không là thắc mắc của rất nhiều người. Vì thế, chúng ta cùng giải đáp chi tiết về nội dung này nhé!

1. Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí có chức năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi, khí độc hại trong không gian để đem đến không gian sống trong lành và an toàn cho sứ khoẻ. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn trong bối cảnh chất lượng không khí ngày càngô nhiễm như hiện nay.

Sử dụng máy lọc không khí có nên đóng kín cửa?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc tuần hoàn không khí trong phòng, không khí thô, chứa các chất ô nhiễm sẽ được hút vào máy và đi qua các lớp màng lọc khí. 

  • Hút không khí: Máy lọc không khí sử dụng quạt hoặc hệ thống hút để lấy không khí có bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi, chất ô nhiễm từ môi trường xung quanh vào bên trong máy 

  • Bộ lọc thô: Trước khi đi qua các bộ lọc chính, không khí đi qua lớp lọc thô. Ở đây, các hạt bụi lớn như tóc, lông và các tạp chất khác bị giữ lại. Lớp lọc thô sẽ giúpcác bộ lọc chính khỏi việc bị tắc nghẽn quá nhanh.

  • Bộ lọc chính: Sau khi qua lớp lọc thô, không khí mang theo các hạt bụi bẩn có kích thước nhỏ đến 0.3 micron (vi khuẩn, bụi mịn, mùi hôi, chất độ hại) tiếp tục đi qua các bộ lọc chính (bộ lọc HEPA và bộ lọc than hoạt tính) và bị giữ lại ở đây

Sau đó, phân tách không khí sạch: Sau khi không khí đã được lọc qua các bộ lọc chính sẽ được giải phóng trở lại môi trường với chất lượng tốt hơn (không còn chất ô nhiễm). 

Đừng bỏ lỡMáy lọc không khí BONECO có tốt không? Nên mua không?

2. Sử dụng máy lọc không khí có nên đóng kín cửa?

Mặc dù theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, khi sử dụng máy lọc không khí không bắt buộc phải đóng kín cửa, tuy nhiên, cũng như điều hoà, khi sử dụng máy lọc không khí bạn nên đóng kín cửa để giúp máy lọc không khí lọc không khí hiệu quả hơn, hoạt động được bền bỉ hơn. 

Sử dụng máy lọc không khí có nên đóng kín cửa?

Sử dụng máy lọc không khí có nên đóng kín cửa?

Việc đóng cửa kín khi máy lọc đang hoạt động sẽ giúp ngăn chặn việc không khí bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào không gian bên trong. Ngoài ra, nếu không đóng kín cửa, máy lọc không khí phải hoạt động liên tục với công suất cao để lọc sạch không khí trong khi liên tục có những bụi bẩn, chất ô nhiễm từ bên ngoài tràn vào. Từ đó khiến hiệu suất lọc của máy kém hiệu quả và rút ngắn tuổi thọ của máy. Do đó, khi sử dụng máy lọc không khí bạn cần nên đóng cửa để đảm bảo hiệu suất lọc không khí tốt nhất cũng như tuổi thọ của máy, hạn chế việc máy lọc không khí phải làm việc với công suất lớn liên tục

3. Mẹo sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả, bạn nên tuân thủ các hướng dẫn dưới đây:

Sử dụng máy lọc không khí có nên đóng kín cửa?

Kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí mang lại hiệu quả lọc tốt nhất

  • Vị trí đặt máy lọc không khí: Đặt máy lọc không khí ở nơi bằng phẳng, cách xa tường ít nhất 30cm và tránh xa các vật cản để đảm bảo luồng không khí lưu thông ra - vào máy. bên cạnh đó, cũng cần đặt máy lọc không khí tránh xa nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời hay khu vực ẩm ướt để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

  • Luôn đóng kín cửa sổ: Để tăng hiệu quả của máy lọc không khí, bạn nên giữ cho cửa và cửa sổ luôn được đóng kín. Vừa ngăn được ô nhiễm từ bên ngoài xâm nhập vào không gian bên trong, để máy tập trung lọc không khí trong phạm vi nhỏ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi sử dụng: trước khi sử dụng thiết bị, bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân thủ các hướng dẫn sử dụng về nguồn điện sử dụng, cách vận hành, bảo hành và thay thế bộ lọc. Điều này không chỉ giúp đảm bảo máy lọc không khí hoạt động hiệu quả và còn giúp máy lọc không khí luôn bền bỉ.

  • Sử dụng chế độ lọc không khí phù hợp: Máy lọc không khí thường có nhiều chế độ: thấp, trung bình, cao, chế độ tự động, chế độ giấc ngủ…Vì thế, khi sử dụng máy lọc không khí, bạn nên lựa chọn chế độ lọc phù hợp với mức độ ô nhiễm xung quanh.

  • Vệ sinh, bảo trì định kỳ: Để máy lọc không khí hoạt động bền bỉ, hiệu suất lọc không khí hiệu quả thì máy lọc không khí cần được bảo trì, vệ sinh màng lọc thuòng xuyên, đến thời hạn thay màng lọc thì cần thay thế. Điều này cũng giúp bảo vệ sức khoẻ của người dùng. 

Trên đây là chi tiết giải đáp “Sử dụng máy lọc không khí có nên đóng kín cửa không?”. Hy vọng với những chia sẻ này của Healthy Air sẽ giúp ích cho mọi người khi sử dụng máy lọc không khí để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Xem thêm: [LỜI KHUYÊN] Có nên mua máy lọc không khí bù ẩm không?

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Sử dụng máy lọc không khí có nên đóng kín cửa?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02805 sec| 2373.875 kb
DMCA.com Protection Status