Máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu?

30/11/2023
Healthyair
Healthyair
Trong thời đại ngày nay, khi ô nhiễm không khí ngày càng trở thành một vấn đề quan trọng, máy lọc không khí trở thành một giải pháp hiệu quả để duy trì chất lượng không khí trong nhà. Một trong những câu hỏi thường gặp là về thời gian mà máy lọc cần để lọc không khí trong phòng. Bài viết này sẽ giải đáp vấn đề này một cách chi tiết.

Máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu?

Máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu?

1. Nguyên lý hoạt động máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc tuần hoàn không khí trong phòng. Không khí bẩn sẽ đuọc hút vào máy, đi qua các lớp lọc. Ở đây các loại bụi bẩn, chất ô nhiễm sẽ bị giữ lại ở các lớp màng lọc và trả lại không khí sạch cho không gian. Do đó, không gian trong phòng luôn được làm sạch liên tục để duy trì trạng thái trong lành của không gian.

Xem thêm: 6 công nghệ lọc không khí phổ biến nhất hiện nay

2. Máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm sạch của máy lọc không khí như: công nghệ lọc không khí, công suất, chất lượng không khí khu vực sống, chỉ số CADR (tốc độ phân phối không khí sạch), diện tích phòng sử dụng máy lọc không khí, mức độ thường xuyên sử dụng máy lọc không khí…mà thời gian làm sạch không khí của máy lọc không khí. Thông thường, với máy lọc không khí sử dụng trong diện tích chuẩn theo công suất có thể mất khoảng 30 phút để làm sạch không khí trong một căn phòng nhỏ, mức ô nhiễm vừa phải. Còn lại, đối với các phòng có diện tích không gian lớn hơn hay gia đình sống ở khu vực ô nhiễm cao có thể mất từ 2 - 3 tiếng để hoàn thành lọc sạch khí trong nhà.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lọc không khí của máy

Loại máy lọc không khí

Thời gian lọc không khí sẽ phụ thuộc lớn vào loại máy lọc. Các máy có công suất lớn và sử dụng công nghệ tiên tiến thường có khả năng lọc nhanh chóng và hiệu quả hơn những máy có công suất nhỏ và công nghệ lọc cơ bản.

Máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu?

Loại máy lọc không khí

Diện tích phòng

Diện tích của phòng cũng ảnh hưởng đến thời gian lọc. Phòng càng nhỏ thì lượng không khí cần lọc ít hơn, thời gian lọc không khí sẽ nhanh hơn. Nguọc lại, phòng càng lớn thì lượng không khí cần lọc nhiều, thời gian lọc không khí sẽ lâu hơn. 

Với phòng có diện tích dưới 15m2, máy lọc không chí chỉ cần 15 - 30 phút là lọc sạch không khí. Với những phòng có diện tích lớn, trên 15m2 thì có thể thời gian lọc hết lâu hơn. Từ 30 phút đến 3 tiếng mới có thể lọc sạch bụi bẩn. Và để lọc sạch không khí nhanh bạn cần đóng kín cửa để tránh không khí bẩn bên ngoài tràn vào.

Công suất lọc của máy

Máy lọc không khí có công suất lớn sẽ lọc không khí nhanh hơn những dòng máy lọc không khí công suất nhỏ. Và máy lọc không khí hoạt động ở chế độ lọc công suất cao cũng sẽ lọc không khí nhanh hơn so với cìa đặt công suất lọc không khí thấp. Do đó, tuỳ thuộc vào diện tích không gian cũng như mức độ ô nhiễm mà bạn lựa chọn công suất lọc phù hợp để máy lọc không khí lọc không khí nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu?

Công suất lọc của máy

Chất lượng không khí bên ngoài

Mức độ ô nhiễm và chất lượng không khí bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian lọc. Trong môi trường ô nhiễm cao với lượng lớn khói thuốc, mùi thức ăn, mùi, lông thú cưng, bụi mịn…, máy có thể phải làm việc liên tục và mất khá lâu thời gian để làm sạch và duy trì chất lượng không khí trong phòng.

Vị trí đặt máy lọc không khí

Để máy lọc không khí lọc sạch và nhanh không khí trong phòng, bạn cần đảm bảo máy lọc không khí được đặt ở vị trí cách xa tường ít nhất 30cm và tránh xa các vật cản. Nên đặt gần các nguồn gây ô nhiễm để loại bỏ nhanh chóng các chất bẩn trong không khí hay đặt máy ở vị trí có gió điều hoà để máy lọc mạnh mẽ hơn, nhanh hơn.

Máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu?

Vị trí đặt máy lọc không khí

Mức độ sử dụng máy lọc không khí

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy lọc không khí thì không khí trong nhà luôn được làm sạch, ít bụi bẩn máy lọc không khí sẽ lọc nhanh hơn so với khi bạn ít sử dụng máy.  

Tần suất vệ sinh định kỳ màng lọc

Với những chiếc má lọc không khí thường xuyên được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh, thay thế màng lọc đúng hạn sẽ cho hiệu suất lọc tốt hơn những chiếc máy lọc không khí không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Do đó, tuỳ thuộc vào mức độ ô nhiễm cũng như hướng dẫn của nhà sản xuất mà bạn cần vệ sinh, thay thế để máy lọc không khí lọc sạch không khí nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu?

Tần suất vệ sinh màng lọc

Trên đây là chi tiết giải đáp về vấn đề máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu. Có thể thấy, thời gian lọc của máy lọc không khí phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và để đạt hiệu suất tốt nhất, việc chọn lựa máy phù hợp và thực hiện bảo trì đúng cách là quan trọng. Bằng cách này, máy lọc không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn duy trì không khí trong lành trong môi trường sống của chúng ta.

Quan tâm: Máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Máy lọc không khí lọc sạch không khí trong bao lâu?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02742 sec| 2375 kb
DMCA.com Protection Status