Hệ thống cấp khí tươi gia đình bao gồm những gì? Tìm hiểu chi tiết

16/02/2023
Healthyair
Healthyair
Bạn đang lo lắng không khí trong nhà bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí môi trường và muốn lắp đặt hệ thống cấp khí tươi gia đình? Tuy nhiên, bạn lại chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động và quy trình lắp đặt? Trong bài viết ngày hôm nay, Healthy Air sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nhé. 

1. Khí tươi là gì?

Có thể hiểu đơn giản khí tươi là khí sạch, là nguồn không khí trong lành và không chứa CO2 hay các loại tạp chất gây hại. Trong thời đại ô nhiễm không khí toàn cầu diễn ra nghiêm trọng, việc được hít thở nguồn khí tươi sạch ngày càng khó khăn. Do đó, ngoài việc sử dụng các thiết bị lọc không khí trong nhà, các chuyên gia sức khỏe khuyên người dùng tham khảo thêm việc lắp đặt hệ thống cấp khí tươi gia đình.

>>> Xem thêm: Tác dụng của máy lọc không khí bạn nên biết

2. Những lý do nên lắp đặt hệ thống cấp khí tươi gia đình

Tại sao nên lắp đặt hệ thống cấp khí tươi gia đình? Lợi ích của việc làm này là gì?

 • Nâng cao sức khoẻ các thành viên trong nhà: lợi ích to lớn nhất khi lắp đặt hệ thống cấp khí tươi gia đình chắc chắn sẽ là lợi ích về sức khỏe. Hệ thống cấp khí tươi sẽ cung cấp nhiều Oxy cho không khí giúp hệ hô hấp làm việc hiệu quả hơn. Việc hàng ngày được hít thở nguồn không khí sạch và trong lành sẽ giúp sức khoẻ các thành viên trong nhà được cải thiện, tránh được các bệnh về đường hô hấp.

 • Nâng cao tinh thần: Việc hít thở không khí sạch hàng ngày đã được chứng minh là giúp tinh thần con người trở nên phấn chấn và nhiều năng lượng hơn. 

 • Hỗ trợ giữ nền nhiệt trong phòng ở mức ổn định và phù hợp với nhiệt độ bên ngoài.

 • Hỗ trợ khử mùi, tạo sự thông thoáng cho không gian sống.

Hệ thống cấp khí tươi gia đình
Hệ thống cấp khí tươi gia đình

3. Tìm hiểu chi tiết về lắp đặt hệ thống cấp khí tươi gia đình

3.1. Nguyên lý hoạt động

Mục đích chính của việc lắp đặt hệ thống cấp khí tươi gia đình chính là làm sạch không khí trong nhà bằng cách thải các chất ô nhiễm, chất độc gây hại bay lơ lửng ra bên ngoài. Trong đó, mục đích cụ thể chính là thải bớt khí CO2 để tạo nên bầu không khí dễ chịu. 

Đối với hệ thống cấp khí tươi quy mô nhỏ như cho hộ gia đình, chủ yếu sẽ sử dụng quạt hút khí ô nhiễm ra ngoài. Từ đó hỗ trợ tạo sự lưu thông không khí và loại bỏ bớt các chất độc có trong không khí. Ngoài ra, đối với những không gian sống có diện tích rộng, đông người sử dụng thì nên cần sử dụng kết hợp thêm quạt cấp khí tươi. Loại quạt này có thể khắc phục được nhược điểm của quạt hút, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình đưa khí sạch vào trong nhà, tăng cường sự trao đổi không khí để làm sạch chất ô nhiễm. 

3.2. Các hệ thống cấp gió tươi hiện đang được sử dụng

 • Hệ thống cấp gió tươi chỉ cấp vào: sử dụng các quạt đẩy gió vào trong phòng để áp suất trong phòng tăng lên. Không khí sẽ tự thoát ra ngoài qua các khe cửa chính, cửa sổ hoặc đẩy lượng lớn ra ngoài khi mở cửa.

 • Hệ thống cấp gió tươi chỉ hút: Sử dụng các quạt hút gió vào phòng tạo áp suất giảm đi trong phòng. Không khí sẽ tự hút vào qua các khe cửa hoặc khi mở cửa.

 • Hệ thống cấp gió tươi 2 chiều dùng quạt: Kết hợp 2 hệ thống trên tạo sự cân bằng trong cho không khí trong phòng, kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

 • Hệ thống cấp gió tươi 2 chiều dùng hệ thống thu hồi nhiệt: vừa có tác dụng thông gió vừa cân bằng nhiệt độ phòng ổn định.

>>> Xem thêm: Máy khử khuẩn không khí là gì? Lợi ích khi sử dụng

Hệ thống cấp khí tươi gia đình
Quạt thông gió cấp khí tươi cho nhà ở

4. Khi nào nên lắp đặt hệ thống cấp khí tươi cho không gian sống?

 • Không gian sống quá kín, ít cửa sổ, lưu thông khí kém: Để tận dụng tối đa không gian diện tích, đa số các hộ gia đình hiện nay đều tận dụng từng mét đất để làm khu vực sinh hoạt. Từ đó mà không gian sống trở nên khép kín hơn, lưu thông khí rất kém, đặc biệt là ở các khu phố, khu đô thị đông đúc. Điều này khiến cho nhà ở không có được sự thông thoáng, dễ gây bí bách, khó chịu.

 • Đóng chặt cửa khi sử dụng điều hòa: Đa phần mọi người sử dụng điều hòa đều đóng chặt cửa, khiến không khí trong phòng bị bọc kín. Sau một khoảng thời gian ở trong phòng sẽ gây ra mệt mỏi, uể oải, không tốt cho sức khỏe.

 • Ô nhiễm không khí ngoài môi trường ngày càng nghiêm trọng: Nhiều bụi mịn, mùi xăng dầu, đủ mọi loại khí thải trong không khí khiến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hệ thống cấp khí tươi sạch sẽ rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe, nhất là với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

 • Tạo nên không gian sống thoải mái, khỏe mạnh: Cuộc sống tiện nghi và mọi người muốn tận hưởng sự tiện nghi đó cùng với việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình.

Video:

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Hệ thống cấp khí tươi gia đình bao gồm những gì? Tìm hiểu chi tiết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.06550 sec| 2381.68 kb
DMCA.com Protection Status