Giải pháp không khí sạch cho văn phòng nhà máy hiệu quả tốt

17/11/2022
Healthyair
Healthyair
Việc làm sạch không khí trong các khu xí nghiệp, nhà máy diện tích lớn hiện đang là vấn đề rất lớn trong tình hình ô nhiễm không khí môi trường ngày càng nghiêm trọng. Bởi, khi được hít thở không khí sạch, nhân viên làm việc tại xí nghiệp đó mới có được sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn để làm việc. Bài viết hôm nay, cùng Healthy Air tìm hiểu về những giải pháp không khí sạch cho văn phòng nhà máy hiệu quả nhất hiện nay nhé. 

1. Môi trường không khí trong nhà máy có ô nhiễm không?

Việt Nam hiện đang trong giai đoạn chuyển mình hướng đến đất nước công nghiệp hoá. Do đó, ngày càng có nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên. Song song với việc đưa nền kinh tế phát triển, điều này cũng kéo theo việc ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề. Trong đó, ô nhiễm không khí tại chính môi trường bên trong nhà máy cũng là tình hình báo động.

>>> Xem thêm: Giải pháp không khí sạch cho văn phòng theo ý kiến chuyên gia

Giải pháp không khí sạch cho văn phòng nhà máy
Không khí trong văn phòng nhà máy, xí nghiệp cực kỳ ô nhiễm

Một trong những tác nhân gây nên ô nhiễm không khí tại nhà xưởng là bụi mịn và các loại khí hoá học, khí độc thải ra từ máy móc, quá trình sản xuất tuỳ vào đặc thù của mỗi nhà máy. Các chất ô nhiễm này lan tỏa với cường độ lớn trong thời gian dài đem đến rất nhiều tác động nguy hiểm với sức khỏe người lao động.

2. Tác hại của ô nhiễm không khí trong văn phòng nhà máy

Mỗi ngày, người lao động phải hoạt động và làm việc trong môi trường nhà máy, xí nghiệp tận 8 tiếng đồng hồ, thậm chí còn lâu hơn nữa. Do vậy, khi hàng ngày phải hít thở không khí ô nhiễm, các loại khí độc sẽ gây ra rất nhiều loại bệnh nguy hiểm. Bụi mịn, khí độc khi đi vào phổi sẽ gây nên dị ứng đường hô hấp, viêm phổi, tắc nghẽn phổi, ảnh hưởng xấu đến tìm, hệ thống tuần hoàn. Không những thế, hít phải không khí ô nhiễm trong thời gian dài còn là nguyên căn gây nên ung thư, điều này đã được khoa học chứng minh và đưa ra cảnh báo trên toàn Thế Giới.

3. Giải pháp không khí sạch cho văn phòng nhà máy hiệu quả nhất

3.1. Dùng máy lọc không khí hiệu suất cao

Một trong những giải pháp không khí sạch cho văn phòng nhà máy hiệu quả nhất được chuyên gia khuyên nên thực hiện đó là sử dụng máy lọc không khí. Những chất ô nhiễm không khí thường ở trạng thái bay lơ lửng, đặc biệt chúng có kích thước rất nhỏ. Do đó, việc làm sạch thông thường rất khó để loại bỏ hết và bắt buộc phải sử dụng các loại máy lọc không khí hoặc hệ thống lọc khí hiệu suất cao.

Giải pháp không khí sạch cho văn phòng nhà máy
Dùng máy lọc không khí là giải pháp khí sạch cho văn phòng nhà máy hiệu quả

Hiện nay, ở trên thị trường có rất nhiều thiết bị lọc không khí phù hợp với văn phòng nhà máy, khu công nghiệp, những nơi có diện tích lớn. Những thiết bị này sẽ hoạt động với công suất lớn, làm sạch không khí ở diện rộng. Máy lọc sẽ hút lấy toàn bộ không khí bẩn ở khắp không gian, sau đó đưa không khí đi qua hệ thống màng lọc nhiều lớp và tiến hành thu giữ lại các chất bẩn, vi khuẩn, virus,... Đặc biệt, những sản phẩm máy lọc không khí chất lượng còn có thể lọc sạch được khí gas, các loại khí độc hóa học - một trong những tác nhân ô nhiễm không khí nguy hiểm thường xuất hiện tại các khu công nghiệp, sản xuất lớn. 

3.2. Lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp

Lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp cũng là một trong những giải pháp không khí sạch cho văn phòng nhà máy khả thi hiện nay. Đối với những nhà máy có diện tích siêu lớn, đây là các hiệu quả hơn cả để có thể làm sạch không khí ở nhiều khu vực khác nhau. Hệ thống lọc bụi công nghiệp sẽ có cấu tạo kiên cố, bao gồm nhiều thành phần kết hợp để hỗ trợ làm sạch hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Giải pháp không khí sạch cho khu vui chơi an toàn, khỏe mạnh

Giải pháp không khí sạch cho văn phòng nhà máy
Hệ thống lọc bụi công nghiệp cho nhà máy gỗ

Về nguyên lý hoạt động:

Không khí bẩn khi vừa sản sinh ra sẽ được hút ngay vào đường ống của hệ thống lọc bụi tay áo. Khí bẩn sẽ được đưa qua hệ thống túi vải lọc bụi, bụi sẽ được giữ lại tại đây. Sau đó luồng khí sạch đi ra bên ngoài hệ thống ống và quạt hút công nghiệp, đi ra ngoài theo đường ống thải khí. 

3.3. Lắp đặt hệ thống thông gió

Các văn phòng nhà máy thông thường đều có không gian kín với nhiều trang thiết bị, máy móc và con người hoạt động. Vì vậy, môi trường không khí không chỉ ô nhiễm mà còn tạo điều kiện lây lan bệnh tật. Do đó, để không khí được sạch và trong lành, sức khỏe của nhân viên được đảm bảo, việc lắp đặt hệ thống thông gió là điều vô cùng cần thiết. 

Khi sử dụng hệ thống thông gió đạt tiêu chuẩn, không khí bên trong văn phòng sẽ được trao đổi với khí tươi tự nhiên. Điều này giúp ích cho việc thổi bay các loại khí độc, tạo nên không gian thoáng đãng, mát mẻ, hạn chế tình trạng bí bách. Được làm việc trong không gian trong lành, thoáng mát chắc chắn tâm trạng và sức khoẻ của người lao động sẽ được đảm bảo. Từ đó hiệu suất công việc cũng đạt mức cao hơn. 

Video:

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Giải pháp không khí sạch cho văn phòng nhà máy hiệu quả tốt

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.03106 sec| 2382.617 kb
DMCA.com Protection Status