Hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí dễ dàng ngay tại nhà

09/05/2023
Healthyair
Healthyair
Bên cạnh quạt điện truyền thống thì quạt đối lưu không khí ngày càng trở lên phổ biến trong các gia đình. Là giải pháp tối ưu giúp nhà luôn mát mẻ và thông tháng.  Do đó, việc vệ sinh quạt đối lưu không khí thường xuyên sẽ giúp quạt luôn bền bỉ, đảm bảo hiệu suất cũng như mức độ an toàn trong sử dụng mà còn tiết kiệm điện năng. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí dễ dàng mà Healthy Air muốn chia sẻ với mọi người. 

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí dễ dàng ngay tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí dễ dàng ngay tại nhà

1. Dụng cụ chuẩn bị

Quạt đối lưu không khí được thiết kế với khả năng vận hành ít phải bảo trì, ngay cả khi quạt đã sử dụng được nhiều năm. Vì thế, để quạt hoạt động bền bỉ, hiệu quả thì chúng ta chỉ cần vệ sinh sạch sẽ quạt thường xuyên là đủ.

Để việc vệ sinh quạt đối lưu không khí tại nhà được dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ sau đây sau:

  • Tua vít 4 cạnh 

  • Chổi lông

  • Khăn lau bằng vải mềm

  • 1 ít nước rửa bát để làm sạch bụi bẩn cứng đầu nếu có (Không sử dụng cồn hoặc chất tẩy rửa ăn mòn để làm sạch)

=> Xem thêm: Khái niệm quạt đối lưu là gì? Tác dụng của quạt đối lưu

2. Kiểm tra tình trạng hoạt động của quạt đối lưu không khí

Trước khi tiến hành vệ sinh quạt đối lưu, chúng ta cần phải kiểm tra tình trạng của quạt hiện tại có đang hoạt động ổn định không, có bị hỏng hoặc nứt vỡ chỗ nào không. Nếu quạt đang gặp các vấn đề hư hỏng thì cần phải khắc phục trước khi tiến hành vệ sinh.

Đồng thời, trước lúc vệ sinh quạt, bạn cần đảm bảo quạt đã được tắt công tắc nguồn và ngắt kết nối với nguồn điện để đảm bảo an toàn, tránh bị điện giật trong quá trình vệ sinh quạt.

 3. Cách tháo lắp quạt và vệ sinh quạt đối lưu không khí

  • Bước 1: Để có thể vệ sinh phần cánh quạt bên trong quạt đối lưu được dễ dàng chúng ta cần phải tháo phần lồng quạt (lưới tản nhiệt) phía trước ra. Để tháo lưới tản nhiệt, bạn  cần sử dụng tua vít để tháo 1 ốc vít duy nhất ở phần đầu quạt. Phần ốc này ở mặt dưới của đầu quạt, bạn chỉ cần xoay đầu quạt theo phương thẳng đứng là có thể nhìn thấy.

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí dễ dàng ngay tại nhà

  • Bước 2: Tháo lưới tản nhiệt phía trước (lồng quạt) ra khỏi thân quạt bằng cách cạy nó lên một chút xoay ngược chiều kim đồng hồ

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí dễ dàng ngay tại nhà

  • Bước 3: Để tháo cánh quạt, bạn vặn vít an toàn ở giữa bằng cách xoay nó theo chiều kim đồng hồ.

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí dễ dàng ngay tại nhà

  • Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của quạt đối lưu không khí bằng cách sử dụng chổi lông mềm quét sạch phần bụi bẩn bám trên lồng quạt và cánh quạt và sử dụng khăn vải mềm ẩm đã chuẩn bị trước đó để lau sạch cánh quạt, lồng quạt và các bộ phận khác của quạt.

  • Bước 5: Sau khi vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của quạt đối lưu không khí, bạn cần lắp ráp lại các bộ phận của quạt đối lưu về vị trí ban đầu (Cách lắp ráp làm theo thứ tự ngược lại so với khi tháo các bộ phận)

  • Bước 6: Cố định lưới tản nhiệt (lồng quạt) phía trước bằng vít khoá. Hãy chú ý vị trí của ốc vít bên dưới lưới tản nhiệt phía trước sao cho các ký hiệu khớp với nhau 

=> Xem thêm: Mách bạn 5 cách giảm ô nhiễm không khí trong nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí dễ dàng ngay tại nhà

Lưu ý: Trước khi lắp phần lồng và cánh quạt đã tháo, bạn cần điều chỉnh trục quạt chắc chắn, rồi mới lắp lại phần cánh quạt đúng góc với trục. 

4. Kiểm tra lại khả năng vận hành của quạt đối lưu không khí

Bạn kết nối quạt với nguồn điện và bật công tắc mở quạt để kiểm tra xem quạt có hoạt động ổn định hay không nhé.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp mọi người dễ dàng trong việc sử dụng và vệ sinh quạt đối lưu. Đảm bảo quạt luôn hoạt động tốt, an toàn và bền bỉ.

Video:

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Hướng dẫn cách vệ sinh quạt đối lưu không khí dễ dàng ngay tại nhà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.05334 sec| 2381.945 kb
DMCA.com Protection Status