Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn bám trên quần áo hiệu quả

16/06/2023
Healthyair
Healthyair
Với những bộ quần áo tối màu, đặc biệt là màu đen, việc bụi bẩn bám trên quần áo rất dễ nhận ra. Tuy nhiên với một số cách mà Healthy Air chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn có thể làm sạch bụi vải bám trên quần áo đơn giản ngay tại nhà!

Hướng dẫn cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đúng cách

Các vết bụi vải bám dính trên quần áo không chỉ khiến mất vẻ đẹp về trang phục, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khi hít phải. Hơn nữa đây cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến nhà bạn xuất hiện bụi do bụi bẩn bám trên quần áo mang vào trong nhà. Cùng tìm hiểu các cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo đen thực hiện đơn giản, hiệu quả sạch nhanh dưới đây nhé!

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sạch bụi trong phòng ngủ hiệu quả

1. Sử dụng cây lăn bụi để làm sạch bụi bẩn

Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn bám trên quần áo hiệu quả

Bạn muốn làm sạch bụi vải trên quần áo hiệu quả và nhanh chóng thì bạn có thể sử dụng cây lăn bụi. Nó được thiết kế với bề mặt bằng giấy có mặt keo dính. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần, trải quần áo ra một mặt phẳng, sau đó sử dụng cây lăn lăn qua lăn lại vài vòng là bề mặt quần áo là bụi sẽ bám vào cây lăn, trên quần áo của bạn sẽ không còn bụi nữa. 

Để hiệu quả loại sạch bụi tốt nhất thì bạn nên thực hiện trên từng vùng một để cho khả năng làm sạch bụi được hoàn toàn.

Sau khi cây lăn bụi sử dụng hết cuộn giấy dính, bạn có thể mua cuộn giấy dính mới thay thế mà không cần mua cây lăn mới. 

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có loại cây lăn bụi sử dụng gel dính. Khi gel dính bụi bẩn, bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước xà phòng, sau đó mang phơi khô là bạn có thể tái sử dụng.

2. Sử dụng dao cạo để làm sạch bụi bẩn

Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn bám trên quần áo hiệu quả

Với các lớp bụi vải bị kẹt sâu trong các lớp xơ vải thì việc sử dụng dao cạo là cách làm sạch bụi vải bám trên quần vô cùng hiệu quả. Để loại sạch bụi bẩn bạn chỉ cần đặt dao cạo kéo từ bên trên kéo xuống. Sau đó nhấc dao cạo ra và gõ để các xơ vải rơi ra. Tiếp tục, lặp lại các bước trên đến khi quần áo sạch bụi vải.

Nếu trong trường hợp bạn không có dao cạo máy thì bạn cũng có thể sử dụng dao cạo lưỡi đơn. Cầm dao cạo hơi nghiêng và lướt qua bề mặt quần áo để đảm bảo loại bỏ sạch xơ vải. Trong khi thực hiện, bạn cần khéo léo để tránh làm rách, hỏng quần áo.

=> Xem thêm: Tại sao phòng kín vẫn có bụi? Giải pháp giữ nhà luôn sạch

3. Sử dụng băng dính để loại bỏ bụi trên quần áo

Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn bám trên quần áo hiệu quả

Nếu thực hiện theo cách này, bạn cần chuẩn bị băng dính bản rộng (càng rộng thì diện tích che phủ càng lớn) và cắt theo từng đoạn dài khoảng 1 gang tay. Sau đó, đặt mặt keo dính của băng dính lên trên bề mặt quần áo cần làm sạch (Khi thực hiện cần lưu ý, đặt băng dính theo chiều của thớ vải). Sau đó, sử dụng ngón tay để miết chặt băng dính xuống lớp vải sau đó kéo ra, bụi bẩn sẽ bám vào lớp băng keo đi ra khỏi quần áo. Khi lớp băng dính đã phủ hết bụi vải thì thay thế bằng lớp băng dính mới. bạn thực hiện các bước lặp lại cho đến khi bụi bẩn trên quần áo được làm sạch hết.

4. Mút ẩm/ miếng bọt biển

Để loại bỏ bụi bẩn trên quần áo, bạn lấy miếng mút ẩm/ miếng bọt biển nhúng vào nước sau đó vắt bớt nước. Sau đó, sử dụng mặt nhám của mút ẩm/ bọt biển chà nhẹ nhàng lên vải. Lưu ý, mỗi lần thực hiện trên từng vị trí, từng phần nhỏ để đem lại hiệu quả tốt nhất.

5. Sử dụng quần tất cũ để loại bỏ bụi

Quần tất cũ có phải là mẹo vặt giúp làm sạch bụi vải hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xỏ tay vào quần tất hay tất ni lông như đang đeo găng tay (đảm bảo ngón tay phải chạm đến phần ngón chân của tất). Sau đó, dùng tay đã đeo quần tất vuốt nhẹ nhàng nhàng trên mặt vải quần áo, các bụi vải sẽ bám dính vào tất ra ngoài.

6. Dùng giấy ướt để làm sạch bụi trên quần áo

Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn bám trên quần áo hiệu quả

Một trong những cách đơn giản để lấy bụi khỏi quần áo ngay lập tức được nhiều người áp dụng đó là sử dụng khăn ướt và xoa lên khắp bề mặt vải. Bụi sẽ bám vào khăn giấy ướt ra ngoài. Nếu sau khi thực hiện cách này mà bạn vẫn thấy trên quần áo còn bụi thì có thể sử dụng máy sấy tóc cài đặt ở chế độ thổi gió cho vào bên trong quần áo cùng một mảnh giấy thơm, sau khi thực hiện xong quần áo sẽ sạch hoàn toàn bụi vải.

7. Sử dụng bàn chải chuyên dụng

Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải có miếng đệm xù để chải lên bề mặt vải theo một chiều giúp loại bỏ nhanh chóng những mụn vải, xơ vải dính trên quần áo. Sau khi dùng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn trên quần áo,bạn có thể dùng băng dính để làm sạch lại một lần nữa.

=> Xem thêm: Những cách giảm bụi bẩn cho nhà ở đơn giản mà cực hiệu quả

8. Giặt sạch lại quần áo không sử dụng bột giặt

Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn bám trên quần áo hiệu quả

Nếu bạn đã thực hiện các cách làm sạch bụi bám trên quần áo theo hướng dẫn ở trên mà vẫn chưa thật sự sạch hoàn toàn thì sau khi giặt quần áo bằng máy giặt, bạn hãy cho vào giặt lại lần nữa và lần này không sử dụng bột giặt. Sau khi giặt xong, lấy quần áo ra giũ sạch các sợi xơ vải còn sót lại. Cuối cùng, bạn sấy khô quần áo hay phơi khô lại ngoài trời.

Trên đây là những cách làm sạch bụi vải bám trên quần áo từ những vật liệu quen thuộc, dễ thực hiện nhưng hiệu quả loại bỏ sạch bụi vải nhanh chóng. Hy vọng, với những mẹo nhỏ này giúp bạn lấy lại sạch bụi vải sạch, quần áo sạch hoàn toàn. Chúc bạn thành công!

Video:

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Hướng dẫn cách làm sạch bụi bẩn bám trên quần áo hiệu quả

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02951 sec| 2385.734 kb
DMCA.com Protection Status