Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

14/09/2023
Healthyair
Healthyair
Quạt đối lưu là một giải pháp hiệu quả để tạo sự lưu thông trong không khí, bảo vệ sức khoẻ của mọi người. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả lưu thông không khí tốt nhất thì vị trí lắp đặt của quạt đối lưu cũng rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Healthy Air sẽ hướng dẫn chi tiết cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày.

Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

1. Quạt đối lưu không khí là gì?

Quạt đối lưu không khí (hay quạt tuần hoàn không khí) là một loại quạt được thiết kế đặc biệt để di chuyển một lượng không khí lớn hơn và với tốc độ nhanh hơn nhằm tạo ra luồng không khí mạnh mẽ để lưu thông không khí trong phòng. Điều này giúp không khí trong phòng chuyển động liên tục để tạo ra những luồng không khí xung quanh bạn, phân tán mọi điểm nóng hoặc lạnh và giữ cho toàn bộ căn phòng thoải mái hơn, loại bỏ sự phân tầng và ứ đọng không khí trong phòng, giúp cho không gian trong phòng luôn tươi mới, thoáng đãng.

Với khả năng điều chỉnh hướng gió 270 độ giúp không khí lan tỏa hơi mát từ điều hoà hay hơi ấm từ máy sưởi đều khắp không gian và bao trùm lấy cơ thể người dùng thay vì phả trực tiếp gió vào cơ thể như quạt thông thường. Thay vì khả năng làm mát ngay lập tức như quạt thông thường thì quạt đối lưu chú trọng nhiều hơn đến sức khoẻ và có thể sử dụng cho cả 4 mùa.

Bên cạnh việc sử dụng quạt đối lưu trong phòng điều hoà/ máy sưởi để lưu thông không khí, ổn định nhiệt độ phòng thì quạt đối lưu cũng được sử dụng để lấy không khí tươi từ bên ngoài vào trong nhà.

2. Tại sao nên sử dụng quạt đối lưu không khí?

Việc sử dụng quạt đối lưu cho không gian, sẽ giúp:

Tăng khả năng lưu thông không khí

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng việc sống trong một không gian thông thoáng sẽ đem đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe mỗi người. Khi không khí trong nhà được lưu thông tự nhiên, phổi và hệ hô hấp của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, tâm trang cũng từ đó được cải thiện. Với khả năng tạo dòng không khí di chuyển trong nhà để làm mát đồng đều mọi ngóc ngách, tạo sự thông thoáng cho không gian sống, quạt đối lưu là giải pháp hiệu quả để không khí trong nhà luôn được lưu thông, duy trì sự thoải mái và bảo vệ sức khoẻ mọi người. Rất thích hợp với các không gian rộng, nhà thông tầng.

Giảm nguy cơ ô nhiễm không khí trong nhà

Không gian kín, tù đọng là nguyên nhân lớn gây nên tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà. Bởi trong môi trường kín, nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh sẽ có cơ hội phát triển nhanh chóng, kèm theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Cùng với đó, bụi bẩn và các chất ô nhiễm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ. Và quạt đối lưu sẽ là một trong những giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà hiệu quả với khả năng tạo ra dòng khí lưu thông, thổi bay vi khuẩn, các chất ô nhiễm ra ngoài và trả lại bầu không khí thông thoáng và trong lành cho không gian sống.

Cân bằng và ổn định nhiệt độ trong phòng

Quạt đối lưu giúp ổn định nhiệt độ trong phòng. Với khả năng tạo nên luồng gió phân tán đều từ trên xuống dưới, quạt đối lưu sẽ phân bổ khí mát và hơi ấm đi khắp các ngóc ngách trong phòng, từ đó giúp cân bằng và ổn định nhiệt độ ở các điểm không khí trong phòng.

Tiết kiệm điện năng hơn cho gia đình

Khi sử dụng quạt đối lưu không khí trong phòng điều hoà, nhiệt độ trong phòng sẽ được điều hòa và tỏa đều ở khắp mọi vị trí. Điều này sẽ góp phần làm giảm sự tiêu hao điện năng, giúp bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho gia đình. Khi sử dụng quạt đối lưu, bạn không cần giảm điều hòa quá sâu nhà vẫn mát và không cần tăng nhiệt độ máy sưởi nhà vẫn ấm. Giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho các thiết bị điện.

3. Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

Để giúp không gian trong nhà luôn thông thoáng, việc sử dụng quạt đối lưu là cần thiết. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả lưu thông không khí tốt nhất thì bạn cũng cần đặt quạt đối lưu ở vị trí phù hợp:

  • Với phòng điều hoà kín: Đặt quạt đối lưu trước hướng gió thổi của điều hoà để quạt lấy gió từ điều hoà phân tán hơi mát đều khắp phòng

Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

  • Với căn hộ nhiều tầng: Đặt quạt ở vị trí cầu thang, nơi các tầng kết nối với nhau để không khí được lưu thông giữa các tầng.

Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

  • Với các căn hộ có nhiều phòng: Đặt quạt ở khu vực trung tâm tiếp giáp giữa các phòng và mở cửa các phòng để không khí giữa các phòng được lưu thông.

Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

  • Nhà có trần cao: Đặt quạt ở vị trí trung tâm của căn phòng và hướng quạt thổi lên trên để không khí được phân tán đều khắp phòng

Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

  • Với nhà ở gần biển, khu vực có nhiều gió, các căn hộ tại các khu đô thị có hệ sinh thái tự nhiên, thông thoáng, trong lành: Đặt quạt ở gần cửa sổ để lấy gió tươi tự nhiên từ bên ngoài phòng vào

Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

Lưu ý: Lắp đặt quạt đối lưu một cách an toàn trên một mặt phẳng và không rung lắc trong quá trình hoạt động.

Trên đây là những hướng dẫn về cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn, giúp gia đình bạn có được không gian thông thoáng, trong lành.

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.03733 sec| 2377.492 kb
DMCA.com Protection Status