5+ cách để tuần hoàn không khí trong phòng hiệu quả

28/11/2023
Healthyair
Healthyair
Tuần hoàn không khí trong nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng để đem đến một không gian thoải mái và thư giãn. Dưới đây là những cách tuần hoàn không khí trong nhà hiệu quả nhất mà Healthy Air muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Tuần hoàn không khí trong phòng là gì?

Tuần hoàn không khí trong phòng là quá trình lưu thông và đổi mới không khí để duy trì một môi trường nội thất tươi mới, thoáng đãng và lành mạnh. Quá trình này đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ chất ô nhiễm, khói bụi, mùi khó chịu và các hạt vi khuẩn từ không khí bên trong, giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra một môi trường sống và làm việc tích cực.

2. 5 cách tuần hoàn không khí trong phòng hiệu quả

Tuần hoàn không khí trong nhà là một quá trình quan trọng giúp duy trì không khí trong lành và làm sạch không gian sống. Dưới đây là một số cách hiệu quả để thực hiện quá trình tuần hoàn không khí trong nhà:

2.1 Sử dụng quạt đối lưu không khí

5+ cách để tuần hoàn không khí trong phòng hiệu quả

Sử dụng quạt đối lưu để tuần hoàn không khí trong phòng

Quạt đối lưu không khí được biết đến là một phương pháp tuần hoàn không khí vô cùng hiệu quả trong nhà. Cả khi sử dụng điều hoà, đóng kín cửa thì việc tuần hoàn không khí vẫn được diễn ra. Đặc biệt, chiếc quạt này có thể sử dụng cho cả màu đông và mùa hè. Vào màu hè, quạt đối lưu khuấy đảo không khí trong phòng, phân tán hơi mát từ điều hào đi khắp các ngõ ngách trong nhà và ổn định nhiệt độ trong phòng ở mức phù hợp, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Vào mùa đông, gia đình sử dụng máy sưởi/ điều hoà chế độ làm ấm, quạt đối lưu sẽ phân tán hơi ấm khắp phòng, giúp không gian mọi nơi đều ấm áp.

Khi sử dụng quạt đối lưu, không khí trong phòng được khuấy đảo, tuần hoàn liên tục, hạn chế sự bí bách, khó chịu khi ngồi trong phòng điều hoà khá lâu. Vào những ngày trời mát mẻ, không khí trong lành, bạn cũng có thể sử dụng quạt đối lưu để lấy khí tươi từ bên ngoài vào trong nhà, giúp không gian mát mẻ như ngoài trời.

THAM KHẢO: Hướng dẫn cách đặt quạt đối lưu chuẩn giúp căn nhà thông thoáng mỗi ngày

2.2 Thiết kế các ô thông gió

Hiện nay, để không khí trong nhà luôn được tuần hoàn, nhiều công trình sử dụng các loại gạch thông gió thay thế cho một phần bức tường bao.

2.3 Mở cửa sổ và cửa

Việc Mở cửa sổ và cửa để tạo cơ hội cho không khí tươi từ bên ngoài vào trong nhà. Vừa giúp tuần hoàn không khí mà còn tạo cảm giác thoải mái và gần gũi với tự nhiên. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này vào những ngày trời mát mẻ, trong lành.

5+ cách để tuần hoàn không khí trong phòng hiệu quả

Mở cửa để không khí trong phòng luôn tuần hoàn

Để việc thông gió đạt hiệu quả thì tốt nhất bạn nên mở nhiều hơn một cửa và các cửa được mở phải ở các phía khác nhau để tạo lối đi cho không khí. Đặc biệt là hai cửa ở 2 phía đối diện và chéo nhau thì hiệu quả thông gió, tuần hoàn không khí càng cao. Còn mởi 2 cửa gần nhau quá hiệu quả tuần hoàn không khí trong nhà sẽ bị giảm. Cùng với đó, nếu mở 2 cửa cùng một phía thì gió luôn quanh quẩn, không lưu thông, tuần hoàn được.

2.4 Sử dụng quạt thông gió

Quạt thông gió cũng giupc cho quá trình tuần hoàn không khí trong nhà hiệu quả. Quạt thông gió sẽ đưa không khí tươi từ bên ngoài vào phòng và đẩy không khí ô nhiễm từ bên trong ra ngoài để không gian trong nhà luôn thoải mái, hạn chế sự bí bách..

Việc thực hiện các biện pháp tuần hoàn không khí trong nhà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm lý, cần lưu ý rằng một số yếu tố như ô nhiễm từ môi trường bên ngoài cũng cần được kiểm soát để đảm bảo rằng không khí được đưa vào phòng là sạch và an toàn

2.5 Tạo không gian liền mạch

Với những ngôi nhà, căn hộ có diện tích hạn chế, việc tách biệt từng phòng nhỏ bằng những bức tường kiên cố vừa khiến không gian nhỏ hẹp vừa mang đến cảm giác bí bách, ngột ngạt do không khí kém lưu thông. Giải pháp tối ưu giúp không gian tăng ánh sáng, tăng sự lưu thông, tuần hoàn không khí trong nhà chính cho việc tăng ánh sáng và sự lưu thông không khí. Vì thế, bạn có thể tạo sự liên kết liền mạch giữa các khu vực chức năng. Ánh sáng và không khí từ bên ngoài cũng dễ dàng đến từng góc nhỏ.

5+ cách để tuần hoàn không khí trong phòng hiệu quả

Nếu cảm thấy cần phân chia không gian, bạn có thể sử dụng vách ngăn linh động hoặc một vài nội thất chính để phân tách. Cách làm này giúp sự lưu thông không khí đạt hiệu quả cao.

Bằng cách thực hiện những biện pháp trên, bạn có thể tăng cường sự lưu thông, tuần hoàn không khí trong nhà, giúp tạo ra một môi trường sống khỏe mạnh và thoải mái. Hy vọng với 5 cách giúp tuần hoàn không khí trong phòng mà Healthy Air đã chia sẻ này sẽ mang đến cho mọi người cảm giác thoải mái, dễ chịu.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách lưu thông khí trong nhà như người Nhật Bản

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about 5+ cách để tuần hoàn không khí trong phòng hiệu quả

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02770 sec| 2374.797 kb
DMCA.com Protection Status