Quạt không cánh có mát như quạt nhiều cánh hay không?

26/09/2023
Healthyair
Healthyair
Khi nói đến sự thoáng đãng và mát mẻ trong không gian sống, quạt là một thiết bị quan trọng. Trong thời gian gần đây, quạt không cánh đã trở thành một lựa chọn phổ biến và hấp dẫn hơn so với quạt có cánh truyền thống. Tuy nhiên, liệu quạt không cánh có mát như quạt nhiều cánh hay không?

Quạt không cánh có mát như quạt nhiều cánh hay không?

Quạt không cánh có mát như quạt nhiều cánh hay không?

1. Quạt không cánh là gì? Hoạt động như thế nào?

Gọi là quạt không cánh nên nhiều người cho rằng đây là chiếc quạt “kỳ lạ” và “có phép thuật” khi có thể tạo ra luồng gió mà không cần có cánh quạt như cơ cấu vật lý thông thường. Tuy nhiên, sự thật là quạt không cánh vẫn có cánh quạt, nhưng chúng được giấu ở phần đế để hút không khí qua các lỗ khí trên bề mặt xung quanh, do đó chúng ta khó có thể nhìn thấy chúng. 

Cơ chế quay của quạt không cánh tương tự quạt thông thường với động cơ đặt dưới, nhưng với công nghệ không chổi than, luồng không khí được hút sẽ được dẫn lên thân trên, đẩy ra ngoài qua các khe nằm ở xung quanh vành quạt. Mặt trong của vành quạt có thiết kế dạng nón và không khí sẽ được thoát ra ở đầu rộng hơn của hình nón. Chuyển động này tạo ra áp suất âm ở xung quanh vòng quạt. Khi đó, không khí bên ngoài sẽ có xu hướng lấp đầy các khu vực áp suất âm này để tạo làn gió mạnh hơn.

Quạt không cánh có mát như quạt nhiều cánh hay không?

Quạt không cánh là gì? 

Với thiết kế theo dạng khí động học nên quạt không cánh tạo ra luồng gió chuyển động êm, hầu như không gây ra bất kỳ âm thanh ồn ào nào như quạt điện thông thường. 

Quạt không cánh cũng có thiết kế bắt mắt hơn quạt thông thường nên rất được người dùng ưa thích và lựa chọn sử dụng như một vật trang trí trong nhà.

Xem thêm: 6 lưu ý hữu ích trước khi mua quạt mát mà bạn cần biết

2. Quạt không cánh có an toàn không?

Các loại quạt thông thường tiềm ẩn nguy cơ trẻ em, vật nuôi trong nhà khi chúng đưa tay, chân hoặc vật dụng khác vào lồng quạt khi quạt đang hoạt động. Tuy nhiên, đối với quạt không cánh, do cơ chế hoạt động giấu cánh nên an toàn đối với người dùng. 

Bên cạnh đó đa số quạt không cánh đều được trang bị cảm biến tự động dừng hoạt động khi phát hiện bị quạt bị đổ.

3. Quạt không cánh có mát như quạt nhiều cánh hay không? Có nên mua quạt không cánh không?

Do thiết kế giấu cánh nên khả năng làm mát yếu hơn so với quạt truyền thống. Quạt không cánh chỉ tạo ra luồng gió mát rất nhẹ. Tuy nhiên, nó lại có khả năng làm mát ở diện rộng, giúp luân chuyển không khí trong không gian hiệu quả, hạn chế bí bách, khiến toàn bộ căn phòng luôn trong trạng thái có gió thoảng nhẹ, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu, điều mà quạt truyền thống khó có thể làm được.

Quạt không cánh có mát như quạt nhiều cánh hay không?

Quạt không cánh có mát như quạt nhiều cánh hay không? Có nên mua quạt không cánh không?

Do đó, nếu bạn cần một chiếc quạt để làm mát hiệu quả thì quạt không cánh không phải lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn cần một thiết bị giúp lưu thông không khí trong phòng điều hoà thì đừng bỏ qua quạt không cánh. quạt không cánh thích hợp sử dụng trong phòng điều hoà hay những ngày thời tiết mát mẻ. Với khả năng luân chuyển không khí rộng, độ ồn thấp  nên mang lại cảm giác dễ chịu và ít ảnh hưởng giấc ngủ hay các hoạt động khác. 

Bên cạnh đó, quạt không cánh có thiết kế đẹp nên có thể sử dụng như một vật dụng trang trí trong không gian, mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng.

Có thể thấy, quạt không cánh có những ưu điểm vượt trội về hiệu suất, khả năng tiết kiệm năng lượng cũng như tính thẩm mỹ so với quạt truyền thống. Dựa trên thiết kế hiện đại và công nghệ tiên tiến, quạt không cánh đem đến không gian thoáng đãng và mát mẻ một cách hiệu quả và tiết kiệm. Vì thế, thông qua những chia sẻ của Healthy Air trên đây, hãy cân nhắc lựa chọn quạt không cánh để trải nghiệm sự khác biệt và tiện ích mà nó mang lại.

Tham khảo: So sánh quạt 3 cánh, 4 cánh hay 5 cánh thì làm mát tốt hơn?

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Quạt không cánh có mát như quạt nhiều cánh hay không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02781 sec| 2366.914 kb
DMCA.com Protection Status