Những đất nước trên thế giới ô nhiễm không khí nặng nề

12/05/2022

Có thể thấy hiện nay xu hướng sử dụng máy lọc không khí ngày càng cao do tình trạng ô nhiễm diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên toàn cầu. Những quốc gia đang đứng tóp đầu về ô nhiễm không khí này cũng đang phải chịu những hậu quả vô cùng nặng nề ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như các hoạt động kinh tế sản xuất.

Nhật Bản đứng đầu thế giới về các chỉ số ô nhiễm không khí

Chúng ta thường biết đến Nhật Bản nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Ngoài ra cũng là một quốc gia đứng đầu châu Á về kinh tế và công nghệ. Chính vì lý do đó đã khiến Nhật Bản đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí.

Có lẽ vì lý do đó mà Nhật Bản cũng là quốc gia tại Châu Á tiên phong sản xuất các sản phẩm máy lọc không khí có chất lượng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu như môi trường không thực sự cải thiện thì các sản phẩm công nghệ cũng không thể giải quyết hết được vấn đề đó.

Indonexia – Quốc gia có chỉ số ô nhiễm đứng đầu Đông Nam Á

Ngoài những tác động về sự phát triển kinh tế thì indonexia còn là quốc gia có tỷ lệ phá rừng lên đến 40%. Những đám khói đen mù mịt không ngớt cũng là nguyên nhân dẫn đến tính trạng ô nhiễm kéo dài gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề như:

Cụ thể, có 123.753 ca tử vong mỗi năm tại quốc gia vạn đảo do ô nhiễm không khí, 60.040 ca do ô nhiễm nguồn nước, 16.331 ca do ô nhiễm nghề nghiệp và 32.850 ca do ô nhiễm chì vì tiếp xúc với khí thải từ xăng pha chì.

Brazil – Quốc gia đứng đầu Nam Mỹ về ô nhiễm không khí

Những năm gần đây Brazil đang đứng đầu thế giới về các chỉ số ô nhiễm không khí. Tình trạng phá rừng Amazon cũng như sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng khiến cho môi trường, khí hậu, không khí ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kết quả điều tra của mạng lưới Quan sát khí hậu, với sự tham gia của 37 tổ chức phi chính phủ và bảo vệ thiên nhiên, cho thấy khí thải gây hiệu ứng nhà kính của ngành điện lực ở nền kinh tế số một Mỹ Latinh đã tăng từ 114 triệu tấn vào năm 1970 lên 449 triệu tấn vào năm 2013.

Mỹ - Đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí

Mỹ được biết đến là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Theo các kết quả nghiên cứu thì Mỹ đang là quốc gia thải ra nhiều khí thải C02 nhất, đe doạ trầm trọng nguồn nước, không khí.

Tại Mỹ, chất độc không khí gây ra 55% tử vong do ô nhiễm. Một trong những chất gây ô nhiễm không khí có hại nhất cho sức khỏe con người là chất dạng hạt (PM) - một hỗn hợp phức tạp gồm các hạt cực nhỏ và các giọt nhỏ được tạo ra bởi việc đốt nhiên liệu hóa thạch, nhà máy điện và lửa. Gretchen Goldman, giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Khoa học và Dân chủ thuộc Liên hiệp các nhà khoa học liên quan cho biết PM là nguyên nhân cho hầu hết các trường hợp tử vong ở Mỹ.

Trung Quốc – Ô nhiễm không khí lên đến đỉnh điểm

Các chuyên gia đánh giá rằng Trung Quốc là nước phát triển kinh tế rất nhanh nhưng lại không đủ khả năng kiểm soát khí thải. Các thành phố lớn của Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng về ô nhiễm không khí. Tình trạng khói bụi mờ mịt, các hạt bụi bay lơ lửng làm giảm tầm nhìn, quan sát thường xuyên diễn ra. Thậm chí những trẻ em Trung Quốc đang phải hít thở bầu không khí độc hại tương đương với việc hút hai điếu thuốc mỗi ngày.

Sử dụng các sản phẩm máy lọc không khí có thực sự hiệu quả

Dù Việt Nam không nằm trong top đầu những quốc gia ô nhiễm nhất nhưng cũng là một trong những quốc gia có chất lượng không khí rất tệ. Để cải thiện tình trạng này thì mỗi gia đình nên sử dụng những sản phẩm máy lọc không khí cao cấp.

Tuy máy lọc không khí không thể cải thiện toàn bộ không khí nhưng nếu nó được đặt trong một diện tích phù với có kích thước tương ứng với công suất của máy thì sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí mỗi nhà.

 

Have 0 comments, reviews about Những đất nước trên thế giới ô nhiễm không khí nặng nề

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02962 sec| 2374.109 kb
DMCA.com Protection Status