Nguy cơ gặp các bệnh về hô hấp khi hít phải không khí ô nhiễm thường xuyên

12/05/2022
Không khí ô nhiễm là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Trong đó, việc hít thở trực tiếp không khí bẩn sẽ khiến cho các bệnh về hô hấp ảnh hưởng đầu tiên, sau đó có thể kéo theo hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy chúng ta cần làm gì để ngăn chặn vấn đề này?

1. Không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến hệ hô hấp như thế nào?

Việt Nam luôn nằm trong những quốc gia ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bầu không khí ô nhiễm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người trong đó có trẻ nhỏ, người cao tuổi thường chịu nhiều tác động nhất.

Theo đánh giá của QAI thì năm 2020 Việt Nam đứng thứ 36 thế giới về chỉ số ô nhiễm không khí. Đây được coi là tác nhân chính gây ra các bệnh hô hấp.

Không khí ô nhiễm sẽ có nhiều tác nhân như bụi mịn, siêu mịn như: CO,SO2, NO2, PM1.0, PM2.5. Hầu hết những tác nhân này chúng ta đều không thể nhìn thấy được nhưng khi hít thở chúng sẽ theo đường mũi vào gây ra nhiều bệnh như: Viêm mũi, viêm họng dẫn đến viêm phổi và nặng hơn có thể là ung thư phổi.

Trẻ em và người lớn khi tiếp xúc thường xuyên và trong một thời gian dài sẽ có thể dẫn đến suy giảm chức năng phổi, nhiễm trùng đường hô hấp và hen suyễn nặng hơn. Ngoài ra không khí ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến bệnh đái tháo đường và phát triển hệ thần kinh ở trẻ em.

=> Xem thêm: Ảnh hưởng của bụi đối với Phổi gây ra những điều gì?

2. Cách cải thiện chất lượng không khí bảo vệ sức khoẻ gia đình

Đeo khẩu trang hoặc mặt nạ bảo hộ

Để bảo vệ sức khoẻ của gia đình khỏi không khí ô nhiễm thì chúng ta cần chú ý thực hiện một số việc sau đây:

Nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, các loại khẩu trang cotton sẽ giúp ngăn chặn khoảng 30% các hạt bụi trong không khí. Các loại mặt nạ chuyên dụng dành cho các phẫu thuật viên sẽ ngăn chặn được khoảng 80% bụi. Bên cạnh đó, trong gia đình cần tránh khói từ bếp than, bếp củi, từ người hút thuốc lá, thuốc lào trong phòng kín, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên.

Sử dụng các thiết bị lọc không khí chất lượng

Để cải thiện chất lượng không khí thì chúng ta có thể sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ lọc sạch không khí như: Máy lọc không khí hoặc các thiết bị lọc không khí kết hợp tạo ẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy lọc không khí, chính vì vậy chúng ta nên chú ý tìm mua những sản phẩm chất lượng được phân phối bởi những đơn vị uy tín.

Healthy Air – Chuyên gia giả pháp không khí sạch là thương hiệu uy tín tại Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm máy lọc không khí, máy tạo ẩm, máy tạo ẩm kết hợp lọc không khí,… đến từ những thương hiệu uy tín trên thế giới. Đảm bảo mang đến những sản phẩm tốt nhất hỗ trợ giảm thiểu tình trạng không khí ô nhiễm mang đến môi trường sống tốt nhất cho mọi nhà.

0 bình luận, đánh giá về Nguy cơ gặp các bệnh về hô hấp khi hít phải không khí ô nhiễm thường xuyên

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03316 sec| 2354.984 kb