Máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

30/11/2023
Healthyair
Healthyair
Máy lọc không khí không chỉ là thiết bị quan trọng giúp cải thiện chất lượng không khí, mà còn đặc biệt hiệu quả trong việc khử mùi không mong muốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giải đáp về vấn đề về máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

Máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

Máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

1. Máy lọc không khí có khử mùi được không?

Máy lọc không khí có khử mùi được không? Câu trả lời là ‘’Có’’, tuy nhiên không phải máy lọc không khí nào cũng có thể khử mùi và khả năng khử mùi của mỗi loại máy lọc không khí là khác nhau. Những dòng máy lọc không khí có khả năng khử mùi hiệu quả buộc phải có màng lọc than hoạt tính. Các loại mùi hôi khó chịu, khói, chất độc hại khi đi qua màng lọc than hoạt tính sẽ bị loại bỏ ở đây.

Máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

Máy lọc không khí khử được những mùi nào?

Than hoạt tính là một dạng carbon đã được xử lý. Trên đây có chứa hàng triệu những lỗ siêu nhỏ để giữ các phân tử gây mùi như: nấu ăn, vật nuôi, nấm mốc, rác thải, sơn, hơi hóa chất, …

Ngoài màng lọc than hoạt tính, hiện nay nhiều máy lọc không khí trang bị thêm công nghệ ion hóa trong khử mùi. Tuy nhiên, nếu so sánh 2 công nghệ lọc này thì khả năng khử mùi của bộ lọc than hoạt tính vẫn đme lại hiệu quả tốt hơn.  

ĐỪNG BỎ LỠ: 6 công nghệ lọc không khí phổ biến nhất hiện nay

2. Máy lọc không khí khử được những mùi nào?

Khả năng khử mùi của máy lọc không khí phụ thuộc vào công nghệ màng lọc mà máy sử dụng. Về cơ bản, máy lọc không khí có thể khử được một số mùi phổ biến sau đây:

  • Mùi thức ăn: Các máy lọc có bộ lọc than hoạt tính thường khá hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi thức ăn từ bếp, nhà hàng hoặc khu vực nấu ăn.

Máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

Máy lọc không khí khử mùi thức ăn

  • Mùi thuốc lá: Bộ lọc than hoạt tính và các công nghệ khác có thể giúp loại bỏ mùi thuốc lá khó chịu trong không khí.

Máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

Máy lọc không khí khử mùi thuốc lá

  • Mùi hoá chất: Một số máy lọc sử dụng bộ lọc than hoạt tính có thể giúp hấp thụ mùi hóa chất từ các sản phẩm làm đẹp, hóa mỹ phẩm hoặc sản phẩm gia đình khác.

  • Mùi thú cưng: Máy lọc có thể giúp giảm mùi do việc nuôi động vật trong nhà, như mèo hoặc chó.

  • Mùi khói: Bộ lọc than hoạt tính và các hệ thống lọc khác cũng có thể giúp giảm mùi khói từ các nguồn như lò sưởi, lò nướng, hoặc đám cháy.

  • Một số mùi khác như ẩm mốc, sơn tường, mùi gỗ…

3. Làm thế nào để máy lọc không khí khử mùi hiệu quả?

Để máy lọc không khí khử mùi hiệu quả, bạn có thể thực hiện một số bước sau đây:

Máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

Làm sao để máy lọc không khí luôn khử mùi hiệu quả?

Chọn máy có công nghệ khử mùi

Đảm bảo chọn máy lọc không khí có tính năng khử mùi hoặc sử dụng bộ lọc than hoạt tính. Bộ lọc than hoạt tính là thành phần quan trọng giúp hấp thụ các hạt mùi và các chất hữu cơ khác.

Lựa chọn máy theo diện tích phù hợp

Xác định công suất lọc của máy theo kích thước không gian bạn muốn lọc không khí. Một máy lọc không khí có công suất lớn hơn sẽ có khả năng xử lý một lượng không khí lớn hơn và loại bỏ mùi hiệu quả hơn.

Vệ sinh và thay thế bộ lọc định kỳ

Để máy lọc không khí luôn lọc sạch khong khí, khử mùi hiệu quả thì bạn cần thưỡng uyên vệ sinh bộ lọc. Với bộ lọc Hepa và than hoạt tính thì vệ sinh bằng máy hút bụi, không rửa bằng nước vì như vậy sẽ khiến màng lọc bị hỏng. Khi máy báo phải thay màng lọc hoặc đến thời gian thay bộ lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất bạn cẩn thay thế bộ lọc để giữ cho máy lọc hoạt động hiệu quả và duy trì khả năng khử mùi.

Đặt máy ở vị trí phù hợp

Để máy lọc không khí khử mùi tốt, nên đặt máy ở vị trí xuất hiện nhiều mùi, gần nguồn mùi hoặc trong khu vực mà bạn muốn loại bỏ mùi. Tuy nhiên cần lưu ý phải đặt máy cách xa tường ít nhất 30cm và tránh xa các vật cản, tránh xa ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 

Chọn chế độ lọc không khí công suất cao

Nếu máy lọc có chế độ công suất cao khi trong phòng xuất hiện mùi (khi nấu ăn, có người hút thuốc…)

Trên đây là chi tiết giải đáp của Healthy Air về khả năng khử mùi của máy lọc không khí. Chú ý rằng không phải tất cả các máy lọc không khí đều có khả năng khử mọi loại mùi, và mức độ hiệu quả có thể thay đổi tùy thuộc vào công nghệ và loại lọc được sử dụng trong máy. Trước khi mua, nên xác định rõ nhu cầu cụ thể của bạn và chọn máy lọc có tính năng phù hợp để đảm bảo hiệu quả trong việc khử mùi.

XEM THÊM: Khi nào nên sử dụng máy lọc không khí để đem lại hiệu quả tốt nhất?

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Máy lọc không khí có khử mùi được không? Khử được những mùi nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02738 sec| 2373.789 kb
DMCA.com Protection Status