Không khí TP.HCM đang bị ô nhiễm, trời mù, nhiều bụi

09/02/2024
Healthyair
Healthyair
Khoảng ba ngày nay, không khí tại TP.HCM khá ngột ngạt, trời nắng nhưng không trong, không khí luôn tồn tại một lớp mù gây cảm giác khó chịu.

Lớp mù này tồn tại từ sáng tới chiều. Trời nhiều mây kèm nắng nóng gây ra cảm giác oi bức. Các chỉ số quan trắc cho thấy chất lượng không khí tại TP.HCM không tốt.

Theo ông Lê Đình Quyết - trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, không khí lạnh đang tiếp tục được tăng cường yếu lệch đông ra biển. Nhiễu động gió đông trên cao tác động yếu đến miền Nam.

Bên cạnh đó, độ ẩm từ biển được đẩy vào đất liền hình thành lớp mây tầng thấp. Ban đêm có mưa một số nơi, độ ẩm không khí cao nên tạo lớp mù.

Còn bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - nhận định đây là sương mù hỗn hợp (gồm mù khô và sương mù). Theo bà Lan, hiện tượng này báo động không khí ô nhiễm.

"Cuối năm xe cộ nhiều, việc xây dựng sửa chữa nhà cửa tăng cao đã phát tán lượng bụi vào không khí. Lớp mù báo hiệu chất lượng không khí không tốt. Mù khô cộng với gió mạnh, chất ô nhiễm nằm tầm thấp khiến chúng ta hít thở vào gây ảnh hưởng sức khỏe. Do đó thời điểm này nhiều người sẽ bị ho, nghẹt mũi, khó thở", bà Lan cảnh báo.

Còn kết quả quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM những giai đoạn cuối tháng 12-2023 cho thấy bụi lơ lửng, bụi mịn tại TP vượt chuẩn.

Các số liệu này được quan trắc hằng ngày, bụi lơ lửng (TSP) có 19,48% số liệu vượt quy chuẩn Việt Nam. Đồng thời có 4,55% số liệu của nồng độ bụi mịn PM10, PM2.5 không đạt quy chuẩn.

Thời tiết TP.HCM những ngày qua nắng nóng. Nhiệt độ ngày và đêm chênh nhau hơn 10 độ C, do đó người dân cần chú ý để tránh sốc nhiệt.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Hãy liên hệ với Healthy Air qua Hotline: 0969 910 686 để được trải nghiệm sản phẩm máy lọc không khí nhanh nhất có thể.

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

0 bình luận, đánh giá về Không khí TP.HCM đang bị ô nhiễm, trời mù, nhiều bụi

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02443 sec| 2315.789 kb
DMCA.com Protection Status