Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí là gì?

26/10/2022
Healthyair
Healthyair
Theo các trang web đo lường chất lượng không khí trên thế giới, ô nhiễm không khí tại Việt Nam thường xuyên ở mức màu cam mức nguy hiểm đối với Một số đối tượng nhạy cảm. Trong tình hình đó, nhiều gia đình, văn phòng, trường học lựa chọn sử dụng dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí đồng thời lắp đặt thêm máy lọc để đảm bảo an toàn sức khỏe.

1. Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí là gì?

Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí là dịch vụ khá nhiều đơn vị hiện nay cung cấp. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ này, nhân viên có nghiệp vụ sẽ sử dụng các loại thiết bị đánh giá cầm tay và tiến hành đo đạc tại địa chỉ khách hàng chỉ định. Kết quả chất lượng không khí sẽ được đưa ra ngay trong ngày, vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí sẽ cho khách hàng biết tình hình ô nhiễm không khí dựa vào chỉ số AQI. Song song với đó là chất lượng không khí của các khu vực lân cận sau đó so sánh với các chỉ số chất lượng không khí ở cùng thời điểm tại nơi được đo lường.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo hành sửa chữa máy lọc không khí

Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí
Chỉ số chất lượng không khí AQI

Ngoài những số liệu trên, một số đơn vị cung cấp dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí còn cung cấp cho khách hàng các số liệu liên quan như:

  • Thống kê chính xác chỉ số bụi mịt trong không khí theo từng phút

  • Biểu đồ trực quan ô nhiễm không khí theo thời gian thực

  • Biểu đồ chỉ số ô nhiễm không khí dựa trên tiêu chuẩn an toàn thế giới

2. Tầm quan trọng của việc đo lường chất lượng không khí

Tại sao nên đo lường và kiểm tra chất lượng không khí? Việc này đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Nắm bắt được chính xác nhất tình hình chất lượng không khí tại nơi sống và nơi làm việc. Nếu chất lượng không khí không đảm bảo ở mức an toàn chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục tức thời để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • Xác định được nguồn gây ô nhiễm

  • Đánh giá được hiệu suất của hệ thống lọc không khí trong nhà

  • Thực hiện các biện pháp hoặc thay đổi để cải thiện chất lượng không khí khi cần

>>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh bảo trì máy lọc không khí

Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí
Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí

3. Một số cách hạn chế ô nhiễm không khí

3.1. Sử dụng Máy lọc không khí

Đến nay, trước tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng trên toàn cầu, việc sử dụng máy lọc không khí được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất. Được tích hợp hệ thống màng lọc nhiều bước, các loại máy lọc không khí hiện nay có khả năng loại bỏ được nhiều chất ô nhiễm như lông động vật, tóc, bụi mịn, các loại vi khuẩn, virut,... 

Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí
Máy lọc không khí có thể loại bỏ chất ô nhiễm trong không khí

Chưa hết, nhiều loại máy lọc không khí cao cấp hiện nay như máy lọc không khí Boneco, Ullty,... Còn được tích hợp thêm nhiều công nghệ lọc khí hiện đại, màng than hoạt tính khử mùi, công nghệ UV diệt khuẩn,... để hiệu quả lọc sạch được nâng cao hơn. 

3.2. Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Muốn không khí trong lành, không gian nhất định phải sạch sẽ. Do vậy, việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên là điều tối thiểu cần làm. Ngoài quét dọn sàn nhà, bạn cần chú ý nhiều hơn đến việc làm sạch các ngóc ngách bởi vì đây là nơi thường xuyên tích tụ bụi, nấm mốc.

Ngoài ra, lông thú cưng cũng là một trong những nguồn gây ô nhiễm không khí chủ yếu trong không gian sống. Do vậy, nếu gia đình bạn có nuôi chó mèo, hãy chải lông chúng thường xuyên tránh để lông rụng ra sàn và bay trong không khí. 

3.3. Sử dụng dụng cụ vệ sinh thông minh

Để nhà cửa được đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ ở mức cao nhất, các chuyên gia khuyên người dùng nên lựa chọn sử dụng các dụng cụ vệ sinh thông minh thay vì cách quét dọn truyền thống. Sử dụng máy hút bụi phòng robot hút bụi là một trong những cách tối ưu nhất. Bụi và rác bẩn được gom lại và không lây lan sang khu vực xung quanh đồng thời không bay lơ lửng trong không khí.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy lọc không khí

Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí
Sử dụng dụng cụ vệ sinh thông minh để loại bỏ được bụi mịn, chất bẩn nhanh chóng

3.4. Tạo sự lưu thông cho không gian sống

Việc tạo sự lưu thông không khí ngoài tác dụng giảm ô nhiễm còn khiến cho sức khỏe con người được cải thiện hơn. Trong một không gian thoáng đãng, hệ hô hấp của con người được trao đổi với không khí tự nhiên. Từ đó phổi khỏe mạnh hơn, sức khỏe và tâm trạng được cải thiện.

Nếu không thể mở cửa thường xuyên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng một số loại quạt đối lưu không khí. Thiết bị này có thể tạo nên dòng khí lưu thông mạnh mẽ, xua tan cảm giác bí bách trong phòng kín.

Ngoài ra, một số loại quạt đối lưu cao cấp còn có tác dụng phân bổ lượng gió, lượng khí mát hoặc khí ấm đều khắp không gian, cho con người cảm giác thư thái, dễ chịu.

Video:

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ đo lường và kiểm tra chất lượng không khí là gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03106 sec| 2376.18 kb