Chất lượng không khí ngày 11/08 tại Hà Nội

11/08/2023
Healthyair
Healthyair
Ngày 11/08/2023, Hà Nội chìm trong sương mù và bụi bẩn, chất lượng không khí ở nhiều nơi rất kém. Theo đánh giá của trang IQAir, với chỉ số AQI trung bình 170 đơn vị, Hà Nội xếp thứ 3 trong top những thành phố có chất lượng không khí kém nhất trên thế giới.

Chất lượng không khí ngày 11/08 tại Hà Nội

Chất lượng không khí ngày 11/08 tại Hà Nội đứng thứ 3 trong top những thành phố ô nhiễm nhất thế giới

1. Chất lượng không khí ngày 11/08 tại Hà Nội

07h00 ngày 11/08/2023, theo hệ thống quan trắc chất lượng không khí Pam Air hầu hết các điểm quan trắc không khí ở Hà Nội đều cho thấy chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở ngưỡng rất xấu, nhiều khu vực của thành phố có cảnh báo ô nhiễm không khí mức màu tím – Rất nguy hại cho sức khỏe và mức đỏ - Có hại cho sức khoẻ. Các điểm có chỉ số AQI rất cao như:

 • Thư viện - ĐHQG Hà Nội, Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội (282 US AQI)

 • Trung tâm Sao Mai, Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội (266 US AQI)

 • Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, Quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội (249 US AQI)

 • NetNam - VAST, Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội (220 US AQI)

 • Times City, Quận Hai Bà Trưng - Thành phố Hà Nội (212 US AQI)

 • Nguyễn Chế Nghĩa, Quận Hoàn Kiếm - Thành phố Hà Nội (208 US AQI)

Chất lượng không khí ngày 11/08 tại Hà Nội

Chất lượng không khí ngày 11/08 tại Hà Nội trên ứng dụng Pam Air

Theo đánh giá của trang IQAir, với chỉ số AQI trung bình là 170 đơn vị (ngưỡng có hại cho có hại cho sức khoẻ) vào lúc 8h00 ngày 11/08/2023, hôm nay Hà Nội xếp thứ 3/10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất trên thế giới.

Chất lượng không khí tại Hà Nội hôm nay ngày 11/08/2023

Có tới 4 điểm đo chất lượng không khí tại Hà Nội nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm nhất Việt Nam: 

 • Tây Hồ, Hà Nội (169 US AQI)  

 • Hà Nội, Hà Nội (166 US AQI)

 • Hoàn Kiếm, Hà Nội (164 US AQI)

 • Hà Đông, Hà Nội (153 US AQI)

Chất lượng không khí ngày 11/08 tại Hà Nội

Xếp hạng mức ô nhiễm các thành phố tại Việt Nam ngày 11/08/2023

2. Các chất ô nhiễm trong không khí tại Hà Nội ngày 11/08 

Theo Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), hiện nay tình trạng ô nhiễm bụi trong không khí tại Hà Nội xuất phát từ các nguồn thải giao thông, xây dựng, sản xuất công nghiệp, các làng nghề và các hoạt động dân sinh khác. 

Hà Nội chủ yếu là ô nhiễm bụi. Trong đó, bụi mịn PM2.5 được coi là "tử thần" có thể đi sâu vào phổi, gây ra nhiều bệnh về hô hấp, tim mạch, đặc biệt là với đối tượng người già, trẻ em.

Theo báo cáo từ các điểm đo chất lượng không khí tại Hà Nội, các chất gây ra ô nhiễm không khí ngày 11/08/2023 bao gồm:  

Chất lượng không khí ngày 11/08 tại Hà Nội

 • Bụi mịn PM2.5: 91.4 µg/m³ - Ở mức có hại cho sức khoẻ, cao gấp 18.3 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO

 • PM 10: 89.1 µg/m³ - Ở mức trung bình

 • CO: 972.1 µg/m³ - Ở mức tốt

3. Làm thế nào để bảo vệ trước ô nhiễm không khí tại Hà Nội?

Trước thực trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội, để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, mọi người cần nghiêm túc trong việc hạn chế tiếp xúc với các chất ô nhiễm trong không khí bằng cách hạn chế ra khỏi nhà cũng như hạn chế vận động tập thể dục, lao động ngoài trời để tránh chất ô nhiễm gây hại cho sức khoẻ. 

Khi có việc ra đường nên sử dụng khẩu trang có khả năng chống bụi mịn như N95, N99,...(do ô nhiễm không khí tại Hà Nội chủ yếu là bụi mịn PM2.5) để hạn chế việc hít phải bụi bẩn, bụi mịn. Khi ra ngoài về nên giữ thói quen vệ sinh mũi và súc họng bằng nước muối sinh lý để loại bỏ các bụi bẩn, bụi mịn xâm nhập vào hệ hô hấp.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần hạn chế mở cửa sổ, cửa ở thời điểm không khí bị ô nhiễm nặng để tránh bụi bẩn, chất ô nhiễm tràn vào trong nhà, đặc biệt là các gia đình sinh sống ở gần đường giao thông, gần khu vực ô nhiễm, công trường xây dựng có nhiều bụi bẩn, chất ô nhiễm.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần thường xuyên vệ sinh phòng ở và nhà cửa, dọn dẹp thông thoáng môi trường sống để hạn chế bụi bẩn trú ẩn trong nhà, hạn chế tình trạng không khí trong nhà bị ô nhiễm. Bên cạnh đó các hoạt động xả thải ô nhiễm ra ngoài môi trường như sử dụng than tổ ong, củi đốt,....cũng cần loại bỏ và thay thế bằng việc sử dụng bếp điện, bếp hồng ngoại…

Mọi người cũng nên tích cực trồng cây xanh trong và quanh nhà, sử dụng máy lọc không khí để làm sạch không khí. Và thường xuyên giám sát chất lượng không khí nơi bạn sống, làm việc bằng máy theo dõi và báo cáo chất lượng không khí để có những biện pháp cải thiện chất lượng không khí.

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

Have 0 comments, reviews about Chất lượng không khí ngày 11/08 tại Hà Nội

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Comment product
Click here to rate
Sender information
0.02634 sec| 2373.352 kb
DMCA.com Protection Status