Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

18/07/2023
Healthyair
Healthyair
Cây xanh có vai trò rất lớn trong việc điều hòa không khí, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm. Nơi có nhiều cây xanh chính là nơi có bầu không khí trong lành và thoáng đãng nhất. Dưới đây là tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới.

1. Copenhagen, Đan Mạch

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

Những khu vườn hình bầu dục độc đáo ở Copenhagen

Năm 2015, thông qua chiến dịch tăng cường diện tích cây xanh với mục tiêu để khoảng thời gian đi bộ từ nhà ra công viên của mỗi công dân không quá 15 phút, Copenhagen đã đưa thiên nhiên vào không gian đô thị và trở thành một trong những thành phố sở hữu nhiều cây xanh, công viên và khoảng xanh công cộng nhất thế giới. Nhìn từ trên cao, Copenhagen như một “hành tinh xanh thu nhỏ” trong vô cùng sinh động và xanh mát.

=> Xem thêm: Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào?

2. Amsterdam, Hà Lan

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

Amsterdam, Hà Lan

Amsterdam là một trong những nơi có nhiều cây xanh nhất trên thế giới với hệ thống cây xanh bao quanh thành phố.  Trải khắp thành phố Amsterdam là 30 công viên với diện tích rộng lớn, từ 1 - 48ha được xây dựng phủ kín cây xanh, những con đường ngập tràn hoa cỏ, cây cối, các khu nghỉ dưỡng sinh thái xanh,…., không gian sống trong lành, thoáng đãng, ít ô nhiễm không khí,...

3. Stockholm, Thụy Điển

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

Stockholm, Thụy Điển

Stockholm của Thuỵ Điển là thành phố nổi tiếng với diện tích công viên cây xanh lớn và nằm trong top những thành phố có nhiều cây xanh nhất thế giới. Nơi đây có những thảm thực vật trải dài, công viên xanh rộng lớn, dọc khắp đường phố là những hàng cây xanh rộng lớn giúp cho không gian nơi đây luôn trong lành và thoáng đãng. Với những nỗ lực không ngừng trong việc phủ kiến cây xanh toàn thành phố, Stockholm đã được giải thưởng danh giá “Thủ đô xanh nhất châu Âu”.

4. Singapore

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

Singapore - một trong những nơi trồng nhiều cây xanh nhất thế giới

Singapore được mệnh danh là nơi xanh, sạch bậc nhất thế giới và nằm trong danh sách thành phố có mật độ cây xanh lớn nhất thế giới. Màu xanh của cây cối được phủ khắp mọi nơi trên cả đất nước. Singapore có tổng diện tích cả nước là 700km2 nhưng có đến trên 300 công viên lớn nhỏ, được phủ kín bằng cây xanh, những cung đường, tuyến phố, khu đô thị, chung cư hay thậm chí là gầm cầu…cũng rợp bóng những hàng cây lớn nhỏ từ cây tạo bóng mát đến những loại cây hoa, dây leo tô điểm không gian.

5. London, Anh

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

London, Anh

Với gần 40% diện tích dành cho thiên nhiên, London đã trở thành một trong những thành phố có nhiều cây xanh nhất thế giới. Sở hữu không gian sống trong lành, thảm thực vật rộng lớn, vẻ đẹp của London được miêu tả như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với những công viên rộng lớn rợp bóng cây xanh, những con đường với những đám cỏ xanh tươi, những luống hoa rực rỡ dọc bên 2 bên đường.

=> Xem thêm: Hướng dẫn bố trí cây xanh giúp lọc không khí cho ngôi nhà hiệu quả

6. Helsinki, Phần Lan

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

Những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới - Helsinki, Phần Lan

Nằm trong top nơi đáng sống nhất, Helsinki là nơi có không khí mát mẻ với nhiều cây cối tươi tốt quanh năm. Nơi đây có rất nhiều công viên cây xanh, diện tích rừng rộng, những cánh rừng thông trải dài,….

7. Berlin, Đức

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

Berlin, Đức

Berlin là một trong những thành phố xanh nhất ở Đức và cũng là nơi có lượng cây xanh nhiều nhất thế giới. Nơi đây có diện tích rừng lớn, số lượng lớn cây lâu năm, hàng trăm công viên lớn nhỏ, vườn công cộng rộng khắp thành phố,... tạo nên không gian xanh mát, trong lành.

8. Vancouver, Canada

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

Những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới - Vancouver, Canada

Vancouver là nơi có dân cư khá đông đúc và mức sống lại đắt đỏ nhưng khí hậu ở đây lại vô cùng ôn hòa. Đây là một trong những nơi có nhiều cây xanh nhất trên thế giới với những hàng cây xanh mướt và cả sắc hồng hoa anh đào khi mùa xuân về. Tính riêng các khu công viên xanh mướt thì Vancouver đã có đến 220 khu công viên xanh, chiếm 11% diện tích đất công cộng.

9. Oslo, Na Uy

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

Oslo, Na Uy

Chính quyền thành phố Oslo khá coi trọng trong việc bảo vệ môi trường thành phố. Thông qua chương trình Phát triển bền vững, Oslo đã dành rất nhiều diện tích để xây dựng công viên cây xanh. 95% cư dân thành phố được tiếp cận với không gian xanh mát hoặc công viên trong phạm vi 300m tính từ cửa nhà.

Bên cạnh đó, Oslo cũng có những vườn hoa công cộng, nhà vườn Na Uy, những khu rừng rộng lớn. Nhờ vậy mà nơi này trở thành thành phố có môi trường sống xanh, sạch và sở hữu lượng cây xanh nhiều nhất thế giới.

10. New York, Mỹ

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới - New York

Nổi tiếng với vẻ hiện đại, đông đúc nhưng New York cũng là một trong những nơi có nhiều cây xanh nhất trên thế giới. Nhờ việc xanh hóa thành phố, dành phần lớn diện tích để trồng cây (Ít nhất 20% diện tích New York được sử dụng để trồng cây xanh, trải những thảm cỏ tươi mát làm công viên).

=> Xem thêm: Vì sao nên trồng thật nhiều cây xanh ở khu vực bạn sinh sống?

Video:

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp những nơi có nhiều cây xanh nhất thế giới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03482 sec| 2375.164 kb