[THẮC MẮC] - Máy lọc không khí có hút được lông chó mèo không?

31/10/2023
Healthyair
Healthyair
Với những gia đình nuôi thú cưng không tránh khỏi việc lông thú cưng có ở khắp các không gian gây nhiều phiền toái. Do đó, nhiều người tìm đến máy lọc không khí như một giải pháp để làm sạch lông thú cưng ra khỏi không gian sống. Nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc rằng, máy lọc không khí có hút được lông chó mèo không? Bài viết dưới đây, Healthy Air sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này?

Máy lọc không khí có hút được lông chó mèo không?

Máy lọc không khí có hút được lông chó mèo không?

1. Tác hại khi lông chó mèo khi chúng tồn tại trong không gian

Việc lông chó mèo tồn tại trong không gian sống có thể gây ra một số tác hại đối với sức khỏe và môi trường sống của con người:

  • Gây dị ứng: Lông chó mèo thường chứa chất gây dị ứng như protein trong nước bọt, da hoặc nang lông. Những người dễ bị dị ứng có thể gặp các triệu chứng như ho, sổ mũi, đỏ, ngứa và ngạt mũi khi tiếp xúc với lông chó mèo.

  • Các vấn đề về sức khoẻ khác: Lông chó mèo có thể chứa vi khuẩn, nấm và các hạt bụi khác có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, đặc biệt là cho những người có bệnh đường hô hấp như hen suyễn.

  • Tạo ra bụi và chất phân huỷ trong không gian sống, làm giảm chất lượng không khí.

  • Lông chó mèo, động vật tồn tại trong các góc, khe lâu ngày sẽ là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, gây ô nhiễm không khí và gây hại cho sức khỏe.

  • Lông chó mèo có thể dính lên nội thất như ghế sofa, thảm, đồ dùng gia đình, gây mất vệ sinh và làm giảm giá trị thẩm mỹ của không gian sống.

Tìm hiểu: [GIẢI ĐÁP] - Có Nên Bật Máy Lọc Không Khí Cả Ngày Không?

2. Máy lọc không khí có hút được lông chó mèo được không?

Máy lọc không khí hoàn toàn có thể hút được lông chó mèo lơ lửng trong không khí và giữ lại chúng ở trong hệ thống lọc của nó. Tuy nhiên, mỗi dòng máy lọc không khí sẽ có hiệu suất hút lông chó mèo khác nhau tùy thuộc vào công suất và thiết kế. Một số máy lọc không khí còn được thiết kế màng lọc chuyên biệt dành riêng cho việc loại bỏ lông thú cưng, chất gây dị ứng (phấn hoa..), bụi và khói trong không khí.

Máy lọc không khí có hút được lông chó mèo không?

Máy lọc không khí có hút được lông chó mèo không?

Tuy nhiên, đối với lông chó mèo bám trên ghế, thảm, giường,.. hay nằm trên các bề mặt nằm ngang thì máy lọc không khí khó tiếp cận. Để loại bỏ lông chó mèo trên ghế, thẩm, giường hiệu quả thì bạn vẫn cần sử dụng máy hút bụi chuyên dụng bởi các công cụ này có thiết kế và sức hút mạnh hơn, tiếp xúc gần hơn với lông chó mèo trên các bề mặt như nệm, ghế sofa hay thảm.

Về mùi hôi từ lông chó mèo, máy lọc không khí có thể loại bỏ chúng nhờ màng lọc than hoạt tính, giúp cho không gian trở nên trong lành và thoáng mát hơn.

3. Máy lọc không khí hút lông chó mèo bằng cách nào?

Các dòng máy lọc không khí hiện nay thường được trang bị các bộ lọc đa lớp để loại bỏ các chất nhiễm có trong không khí như các hạt bụi, bụi mịn PM2.5, PM10, lông thú, phấn hoa và các chất ô nhiễm, mùi hôi khó chịu khác trong không khí.

Máy lọc không khí có hút được lông chó mèo không?

Máy lọc không khí hút lông chó mèo bằng cách nào?

Trong hệ thống lọc của máy lọc không khí thường bao gồm các lớp lọc như: màng lọc thô, màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính để loại bỏ lông thú cưng trong không khí: 

  • Màng lọc thô (Pre-filter): Đây là lớp lọc đầu tiên trong hệ thống màng lọc của máy lọc không khí với khả năng loại bỏ các hạt bụi, chất ô nhiễm có kích thước lớn như bụi lớn, tóc, lông thú,...Khi máy lọc không khí hoạt động, lông chó mèo, động vật sẽ bị giữ lại ở lớp lọc này.

  • Màng lọc HEPA (High-Efficiency Particulate Air): Màng lọc HEPA có khả năng loại bỏ đến 99,97% các hạt bụi mịn PM2.5, PM10 và các hạt bụi, chất ô nhiễm, virus, vi khuẩn, phấn hoa…có kích thước nhỏ đến 0.3 micron. Nếu những sợi lông thú cưng nhỏ có thể lọt qua lớp màng lọc thô thì cũng sẽ bị giữ lại ở màng lọc HEPA.

  • Màng lọc than hoạt tính: Giúp loại bỏ mùi hôi từ lông chó mèo.

Khi máy lọc không khí hoạt động, lông thú có trong không khí sẽ bị hút vào và bị giữ lại ở các lớp lọc cùng với các hạt bụi, chất ô nhiễm khác và trả lại không khí đã được lọc sạch vào không gian.

Như vậy máy lọc không khí hoàn toàn có thể hút được lông chó mèo. Việc làm sạch lông chó mèo trong không khí không chỉ tạo ra môi trường sống sạch sẽ mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình khỏi các vấn đề liên quan đến dị ứng và ô nhiễm không khí.

Quan tâm: Máy Lọc Không Khí Mini là Gì? Có Nên Sử Dụng Hay Không?

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

0 bình luận, đánh giá về [THẮC MẮC] - Máy lọc không khí có hút được lông chó mèo không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02805 sec| 2362.023 kb