Bạn đã từng nghe tới ​không khí sạch đóng chai? 

13/07/2023
Healthyair
Healthyair
Bạn đã từng nghe tới ​không khí sạch đóng chai bao giờ chưa? Cùng với thực trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng, thời gian gần đây nhiều công ty đã đưa ra thị trường một sản phẩm được gọi là không khí sạch đóng chai. Vậy không khí sạch đóng chai là gì? Có thực sự tốt không?

Bạn đã từng nghe tới ​không khí sạch đóng chai? 

Bạn đã từng nghe tới ​không khí sạch đóng chai? 

1. Không khí sạch đóng chai là gì? 

Mỗi năm có khoảng 5,5 - 7 triệu người chết vì hít thở không khí ô nhiễm, đặc biệt là tại Trung Quốc và Ấn Độ. Trước những tình trạng đáng báo động đó, nhiều người đã lựa chọn sử dụng không khí sạch đóng chai với mong muốn được hít thở bầu không khí trong lành.

Thực tế, không khí sạch đóng chai bắt đầu từ một cuộc tán gẫu của Moses Lam với người bạn Troy Paquette, anh đã đề xuất sẽ gửi một ít không khí trong lành từ nơi mình đang sống tới chỗ những người đang thiếu không khí sạch để thở. Và cuối cùng, công ty sản xuất không khí sạch đóng chai mang tên Vitality Air đã được thành lập tại Edmonton (Canada) bởi Moses Lam và Troy Paquette vào tháng 11/2014. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các khách hàng tại Canada và cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan, Iran, Israel, Dubai….

=> Xem thêm: Không khí sạch là gì? Các thành phần có trong không khí sạch

Bạn đã từng nghe tới ​không khí sạch đóng chai? 

Moses Lam và Troy Paquette cùng thành lập Vitality Air - công ty chuyên cung cấp không khí sạch đóng chai

Theo trang Business Insider, các sản phẩm không khí sạch đóng chai đang được  Vitality Air cung cấp với nhiều loại và nhiều dung tích khác nhau với mức giá dao động từ 15 - 46 USD (tương đương 350.000 - 1 triệu đồng).

Theo chia sẻ của Moses Lam, nguồn gốc của không khí đóng chai được lấy từ Hồ Louise và Vườn Quốc gia Banff ở khu núi Rocky, đã được kiểm tra mức độ tinh khiết tối đa tại phòng kiểm định chất lượng không khí địa phương. Trong các chai chứa không khí được làm sạch có 78% nitơ, 21% oxy và 1% các loại khí khác với tổng dung tích khoảng 7.7 lít không khí sạch/ chai. Ngoài ra khi mua sản phẩm còn được tặng kèm theo một mặt nạ thở, theo công bố thì số lần hít thở của mặt nạ có thể lên tới 150 lần.

Bạn đã từng nghe tới ​không khí sạch đóng chai? 

Không khí đóng chai được lấy từ Hồ Louise và Vườn Quốc gia Banff ở khu núi Rocky

2. Không khí sạch đóng chai có thực sự tốt đối với sức khoẻ không?

Câu trả lời là không. Theo như Tiến sĩ Chris Carlsten, Giám đốc Khoa Lao phổi thuộc Bệnh viện Đa khoa Vancouver, 7.7 lít không khí trong lành được lấy từ vùng núi Rocky với đảm bảo cho 150 lần hít thở là quá ít ỏi để có thể tạo ra được sự khác biệt so với không khí thông thường ở môi trường xung quanh.

Ngoài ra, theo ông Shawn Aaron, giám đốc Mạng lưới Nghiên cứu hô hấp tại Canada thì chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc hít thở không khí sạch từ một chai không khí được lấy từ Canada thì sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe. Ông Aron cho rằng, thực chất không khí sạch đóng chai chỉ có tác dụng giả dược (không có tác dụng chữa bệnh, không gây dị ứng và hoàn toàn vô hại).

=> Xem thêm: Giải pháp không khí sạch cho gia đình an toàn và hiệu quả cao

Bạn đã từng nghe tới ​không khí sạch đóng chai? 

Không khí sạch đóng chai có thực sự tốt đối với sức khoẻ không?

Bên cạnh đó, trên nhãn mác sản phẩm không khí sạch đóng chai có ghi sản phẩm hỗ trợ cho các trường hợp chuẩn bị trước kỳ thi, hồi sức và luyện tập. Sản phẩm cũng được nhấn mạnh là không phải sử dụng để chăm sóc, điều trị hoặc ngăn ngừa bất kỳ loại bệnh tật hay triệu chứng rối loạn nào.

Vậy không khí sạch đóng chai có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không? Theo Aaron thì điều này sẽ không xảy ra trong trường hợp không khí trong chai không chứa bất kỳ một loại chất ô nhiễm hay độc hại nào. Có lẽ tác hại duy nhất mà những sản phẩm không khí sạch đóng chai này có thể gây ra là sẽ lãng phí tiền của những người mua chúng mà thôi.

Để bảo vệ bản thân khỏi những tác động của ô nhiễm môi trường, ra ra ngoài, người dân nên sử dụng khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang đạt chuẩn N95, N99 chỉ ngăn ngừa bụi mịn xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và gây ra những tác động nguy hiểm. Nếu không có khẩu trang than hoạt tính, N95, N99 thì có thể đeo 2 lớp khẩu trang y tế và lớp thêm khăn giấy. Còn khi ở trong phòng, nên bật máy lọc không khí để làm sạch không khí chứ không cần phải mua các loại không khí sạch đóng chai để xả trong phòng cho không khí trong lành. Việc mua các loại không khí sạch đóng chai chỉ mang lại lợi ích cho người buôn bán chứ không thực sự giúp ích cho sức khoẻ của chúng ta.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã biết rõ hơn về không khí sạch đóng chai rồi đúng không.Mặc dù không gây hại gì đối với sức khoẻ nhưng chúng cũng không có lợi ích gì đối với sức khỏe.

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

0 bình luận, đánh giá về Bạn đã từng nghe tới ​không khí sạch đóng chai? 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03051 sec| 2361.5 kb