[LỜI KHUYÊN] - Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi không?

05/12/2023
Healthyair
Healthyair
Nhiều người tìm mua máy lọc không khí Nhật bãi vì chúng có giá rẻ, có nhiều tính năng đi kèm. Tuy nhiên, việc mua máy lọc không khí đã qua sử dụng như máy lọc không khí Nhật bãi liệu có thực sự tốt không? Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi không?

1. Máy lọc không khí nội địa Nhật là gì? 

Máy lọc không khí nhật bãi là các dòng máy lọc không khí nội địa Nhật (sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản, không xuất khẩu), vì nhiều lý do mà người ta không còn sử dụng nữa và được bán thanh lý.

Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi không?

Máy lọc không khí Nhật bãi

Tương tự các loại hàng điện tử Nhật bãi khác, máy lọc không khí Nhật bãi từ lâu đã được quảng cáo là bền và nhiều tính năng nhưng có giá rẻ. Điều này là lý do khiến nhiều người lụa chọn máy lọc không khí Nhật bãi. 

2. Chất lượng máy lọc không khí Nhật bãi có tốt không? Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi không?

So với mua một chiếc máy lọc không khí mới thì máy lọc không khí Nhật bãi có giá rẻ, phù hợp với túi tiền của đa số người dân. Tuy nhiên, so với các dòng máy lọc không khí cũ khác, máy lọc không khí nội địa Nhật có giá không hề rẻ vì cái mác hàng nội địa Nhật. Trung bình 1 chiếc máy lọc không khí Nhật bãi có giá ít nhất từ 2,5 triệu đồng trở lên. Với những dòng cao cấp, có thể lên đến chục triệu đồng.

Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi không?

Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi không?

Xét về tính năng, thực chất các tính năng được trang bị trên máy lọc không khí Nhật bãi không khác nhiều so với những dòng máy lọc không khí được phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay như: Lọc bụi, vi khuẩn, khử mùi, phát ion và bù ẩm. 

Về độ bền, máy lọc không khí Nhật bãi được cho là bền bỉ, ít hỏng hóc. Tuy nhiên, với đồ điện tử cũng mang nhiều tính chất hên xui. Có những sản phẩm dùng rất bền nhưng có những sản phẩm dùng được một thời gian đã gặp vấn đề. Lúc này, bạn cần đến chính sách bảo hành của hãng nhưng các dòng sản phẩm Nhật bãi là hàng nội địa Nhật và là đồ cũ nên không thể nhận được sự bảo hành chính hãng tại Việt Nam mà chỉ có sự sự bảo hành từ các cơ sở bán máy lọc không khí Nhật bãi. Trường hợp trong quá trình sử dụng bạn gặp các vấn đề có thể dễ dàng sửa chữa thì điều này không vấn đề gì, nhưng nếu máy hỏng hóc linh kiện cần thay thế thì việc sửa chữa khá khó khăn, phải đợi nhập linh kiện từ Nhật về hoặc có thể linh kiện đó đã dừng sản xuất vì các dòng máy Nhật bãi thường là các dòng máy đời cũ.

Những dòng máy lọc không khí đã qua sử dụng thường màng lọc chưa được thay thế, vì thế nếu bạn để nguyên không thay thế thì hiệu quả lọc không khí của máy không cao, còn nếu thay thế thì cũng thêm một phần chi phí. Tính ra cũng không hề rẻ.

Hơn nữa, đối với các dòng máy lọc không khí Nhật bãi thường sử dụng nguồn điện 110V trong khi nguồn điện nhà chúng ta sử dụng là 220V. Do đó, để sử dụng bạn cũng cần sắm thêm một bộ chuyển đổi nguồn điện thì mới có thể sử dụng. Mà nếu không may quên sử dụng bộ nguồn chuyển đổi, có thể khiến máy bị hỏng, không thể sửa chữa, sử dụng được nữa.

Máy lọc không khí Nhật bãi cũng khó sử dụng vì các nút chức năng đều là chữ Nhật Bản. Để sử dụng bạn phải học thuộc các nút chức năng nếu không biết tiếng Nhật. Với các tính năng khó và nâng cao cũng ít có cơ hội sử dụng đến vì không biết sử dụng do đôi khi bên bán không hiểu hết được các chức năng của máy nên không hỗ trợ được bạn. 

Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi không?

Máy lọc không khí Nhật bãi khó sử dụng

Với những lý do này, việc có nên mua máy lọc không khí nội địa Nhật hay không, bạn vẫn cần cân nhắc thận trọng trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn vẫn quyết định mau máy lọc không khí Nhật bãi thì trước khí mua cần kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng xem máy có hoạt động ổn định không, màng lọc đã được thay mới hay chưa, các nút chức năng đều vẫn hoạt động bình thường hay không, khi hoạt động máy có ồn không, chế độ bảo hành của bên cung cấp như thế nào... 

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy lọc không khí Nhật bãi chất lượng

3. Nên sử dụng máy lọc không khí Nhật bãi của hãng nào? 

Các sản phẩm Nhật bãi khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Mỗi hãng máy tất sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn loại phù hợp. Dưới đây là một số hãng máy lọc không khí Nhật bãi được yêu thích.

Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi không?

Nên sử dụng máy lọc không khí Nhật bãi của hãng nào?

  • Máy lọc không khí Panasonic: Thiết kế bắt mắt, công nghệ lọc không khí Nano hiện đại giúp loại bỏ tới 99.99% bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây hại để đem lại bầu không khí sạch sẽ nhất.

  • Máy lọc không khí Sharp: các dòng máy lọc không khí Sharp sử dụng công nghệ làm sạch không khí Plasmacluster và bộ lọc  HEPA giúp loại bỏ tối đa các bụi bẩn, vi khuẩn, chất ô nhiễm trong không khí. Với một số dòng máy còn được trang bị tính năng bù ẩm, rất tiện dụng vào những ngày trời hanh khô.

  • Máy lọc không khí Hitachi: Máy lọc không khí hãng này sử dụng công nghệ lọc HEPA với khả năng  tiêu diệt 99,97% vi khuẩn, bụi bẩn, bụi mịn, nấm mốc, phấn hoa cũng như các chất ô nhiễm khác. Đồng thời máy cũng khử mùi rất tốt.

  • Máy lọc không khí Daikin: Sử dụng công nghệ lọc không khí Streamer với phóng điện plasma giúp làm sạch nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là quan điểm của Healthy Air về việc có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi hay không. Hy vọn với những chia này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất về việc quyết định mua hay không mua máy lọc không khí Nhật bãi.

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

0 bình luận, đánh giá về [LỜI KHUYÊN] - Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.28553 sec| 2347.969 kb
DMCA.com Protection Status