Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

30/08/2023
Healthyair
Healthyair
Bạn có biết rằng cây xanh không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn thêm xinh đẹp mà còn có thể là một cách hiệu quả để cải thiện chất lượng không khí bên trong? Mặc dù nhiều người biết rằng cây có thể lọc không khí vào ban ngày, nhưng liệu chúng có hiệu quả vào ban đêm hay không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sự thật về việc cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

Cây xanh đã được biết đến là những "bộ lọc tự nhiên" của thiên nhiên, nhưng khả năng lọc không khí của chúng có thể khác nhau vào ban đêm so với ban ngày. Ban đêm, hầu hết cây ngừng quang hợp (quá trình mà chúng sử dụng ánh sáng mặt trời để tổng hợp thức ăn và sản xuất oxy). Tuy nhiên, một số loại cây có cơ chế sinh học ngược, hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 vào ban đêm. Thông qua quá trình hô hấp, cây vẫn tiếp tục hấp thụ khí độc hại như formaldehyde, benzene và ammonia, tạo môi trường thoải mái cho giấc ngủ của bạn và giúp bạn thư giãn tốt hơn vào ban đêm.

=> Xem thêm: Vì sao nên trồng thật nhiều cây xanh ở khu vực bạn sinh sống?

Các loại cây có khả năng lọc không khí vào ban đêm

Nếu bạn muốn tận dụng lợi ích của cây trong việc lọc không khí vào ban đêm, hãy chọn những loại cây như Lưỡi Hổ, Sansevieria, hoặc Lavender. Đây là những cây thích hợp để đặt trong phòng ngủ và có khả năng làm dịu không gian và cải thiện chất lượng không khí.

1. Cây Lưỡi Hổ

Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

Cây Lưỡi Hổ lọc không khí tốt vào ban đêm

Theo nghiên cứu của NASA, Lưỡi Hổ được xem là một trong những loại cây có khả năng lọc không khí tốt nhất. Ngoài việc hấp thụ khí CO2 và cung cấp O2 vào ban đêm, cây còn có thể hấp thụ 107 loại khí độc, trong đó, có các loại khí dễ gây ung thư như: Formaldehyde và Xylene, Nitrogen oxide,… phát ra từ các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, tủ lạnh…

2. Cây Phong Lộc Hoa

Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

Cây Phong Lộc Hoa

Không chỉ là một loại cây cảnh để trang trí, cây Phong Lộc Hoa còn lọc không khí rất tốt nhờ có khả năng quang hợp tốt, tạo ra nhiều oxy nhất là vào ban đêm, mang đến không khí trong lành cho ngôi nhà. Loài cây này còn có khả năng hấp thụ các bức xạ nhiệt có hại cho sức khỏe phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,…

3. Cây Trầu Bà 

Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

Cây Trầu Bà có khả năng lọc không khí tốt

Cây treo trầu bà là một loại cây lọc không khí khá hiệu quả và có thể tiếp tục hoạt động vào ban đêm. Cây có khả năng hấp thụ các khí độc như: mùi thuốc lá hay khí độc benzen và formaldehyde phát ra từ đồ nội thất công nghiệp. Đây cũng là loại cây phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để đặt ở phòng làm việc hay phòng khách,…mang lại vượng khí và may mắn

4. Cây Dây Nhện

Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

Cây Dây Nhện

Cây dây nhện có khả năng lọc không khí tốt. Trong vòng 24 giờ, nó có thể hút tới 85% lượng khí Formaldehyde được thải ra từ khói xe, thuốc lá,…Cây có khả năng nhả khí O2 vào ban đêm nên rất thích hợp đặt ở phòng ngủ để lọc không khí vào ban đêm.

=> Xem thêm: Tác dụng của việc trồng cây xanh trong văn phòng như thế nào?

5. Cây Lan Ý

Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

Cây Lan Ý

Lan Ý cũng là loại cây cảnh lọc không khí vào ban đêm hiệu quả rất phù hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc. Cây có khả năng lọc không khí tốt, có thể hấp thụ một số chất độc hại có khả năng gây ung thư như: Cacbonic, Benzen, Formaldehyde,.. Thậm chí, nó còn hấp thụ được các loại hóa chất như xylene và toluene.

Dù cho khả năng lọc không khí vào ban đêm của cây có giới hạn hơn so với ban ngày, chúng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho không gian của bạn thêm sạch sẽ và thoải mái. Vì vậy, hãy tiếp tục trồng cây trong nhà và tận hưởng lợi ích mà chúng mang lại cả ngày và đêm.

Video:

 

Healthyair
Healthyair

Công ty CP Giải pháp Khí sạch Việt Nam Healthy Air là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm liên quan tới không khí sạch

0 bình luận, đánh giá về Cây có lọc không khí vào ban đêm hay không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02897 sec| 2361.742 kb