Tổng hợp các mẹo giúp nhà bếp của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ
Nội dung bài viết
- 1. Dọn dẹp căn bếp thường xuyên
- 2. Đảm bảo hệ thống thông gió thích hợp
- 3. Giữ vệ sinh bọt biển, miếng rửa chén nhà bếp
- 4. Giữ giẻ lau nhà bếp luôn sạch và khô
- 5. Khử mùi nhà bếp bằng giấm
- 6. Sử dụng nến thơm
- 7. Sử dụng cam quýt để tạo mùi hương
- 8. Trồng các loại thảo mộc
- 9. Sử dụng máy lọc không khí
1. Dọn dẹp căn bếp thường xuyên
Dọn dẹp nhà bếp thường xuyên là cách đơn giản nhất để giữ cho căn bếp gia đình luôn sạch sẽ, ngăn nắp và thơm tho. Bạn cần thường xuyên vệ sinh, lau rửa các dụng cụ nấu ăn, mặt bếp, tường chắn khu vực nấu ăn để hạn chế dầu mỡ, thức ăn bám trên đó lâu ngày gây ra mùi khó chịu và làm mất thẩm mỹ cho căn bếp. Trong quá trình nấu nướng, bạn có thể tranh thủ để dọn dẹp ngăn nắp các dụng cụ nấu ăn, lau chùi các vết bẩn luôn.
Tổng hợp các mẹo giúp nhà bếp của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ
Phòng bếp là môi trường lý tưởng để cho muỗi, gián, chuột và các loại vi khuẩn phát triển. Do đó, hãy đảm bảo rằng trước khi đi ngủ, hãy đảm bảo rằng nồi niêu, bát đĩa đã được rửa sạch, các bề mặt có các vết thức ăn vương vãi bẩn cần được lau chùi và tẩy rửa sạch sẽ và bếp đã được quét dọn sạch sẽ, cũng đừng quên đổ rác hàng ngày để tránh tình trạng thực phẩm bỏ đi…Điều này giúp cho không gian bếp nhà bạn luôn thông thoáng, sạch mới, ngăn chặn hình thành mùi hôi trong căn bếp gia đình.
=> Xem thêm: Mẹo giữ không khí trong nhà luôn trong lành và mát mẻ
2. Đảm bảo hệ thống thông gió thích hợp
Nếu muốn không gian nhà bếp có mùi hương dễ chịu, bạn cần đảm bảo hệ thống thông gió hoạt động hiệu quả để lưu thông không khí trong gian bếp. Phổ biến nhất là máy hút mùi. Khi máy hoạt động, máy sẽ đưa không khí bí bách đầy mùi thức ăn trong bếp thả ra bên ngoài, nhờ đó mùi thức ăn, dầu mỡ có trong nhà bếp được loại bỏ.
Bên cạnh việc bật máy hút mùi thì việc mở cửa sổ thường xuyên để lưu thông không khí cũng rất tốt cho việc hạn chế hình thành mùi hôi khó chịu.
3. Giữ vệ sinh bọt biển, miếng rửa chén nhà bếp
Giữ vệ sinh bọt biển, miếng rửa chén nhà bếp để tránh tạo mùi hôi khó chịu
Một miếng bọt biển, miếng rửa chén ướt nếu sau khi sử dụng xong không được làm sạch và để khô có thể bốc mùi và trở thành nơi để các loại vi khuẩn, virus phát triển. Do đó, mỗi khi sử dụng xong miếng bọt biển, miếng rửa bát cần được giặt sạch sẽ, vắt khô và đặt ở vị trí thoáng khí để nhanh kho, tránh sự phát triển của vi khuẩn, virus gây ra mùi khó chịu.
4. Giữ giẻ lau nhà bếp luôn sạch và khô
Đối với giẻ lau sử dụng trong nhà bếp cũng là môi trường lý tưởng để bụi và vi khuẩn tích tụ, đặc biệt nếu để ghẻ ẩm ướt thường xuyên thì chúng sẽ trở thành nơi phát sinh ra những mùi khó chịu gây nên mùi khó chịu. Do đó, sau khi sử dụng, những chiếc ghẻ này cần được giặt sạch với nước rửa chén/ xà phòng sau đó phơi khô để hạn chế hình thành mùi hôi.
=> Xem thêm: Bí quyết lưu thông không khí trong nhà ở - Chia sẻ từ chuyên gia
5. Khử mùi nhà bếp bằng giấm
Khử mùi nhà bếp bằng giấm
Trong quá trình chế biến món ăn khó tránh được việc tạo ra những mùi hương khác nhau bên trong nhà bếp. Để khử hết tất cả những mùi khó chịu đó, bạn sử dụng 1 bát giấm trắng và đặt ở trong bếp qua đêm. Sáng hôm sau, những mùi dầu mỡ, mùi hôi khó chịu trong bếp đã không còn nữa.
6. Sử dụng nến thơm
Để hạn chế mùi hôi trong bếp bạn có thể sử dụng nến thơm, đặt ở vị trí khô thoáng, tránh xa thức ăn và những vật liệu gây cháy hay đồ điện (tủ lạnh, lò nướng, nồi cơm điện…). Mùi thơm của nến sẽ giúp cho căn bếp thơm tho, khiến cho mọi người khi bước vào bếp cũng cảm thấy thoải mái, không bị khó chịu bởi mùi thức ăn. Bạn có thể chọn những mùi nhẹ nhàng như oải hương, bạc hà.. hay những mùi hương mà bạn yêu thích để lấn át hết những mùi hôi trong bếp.
7. Sử dụng cam quýt để tạo mùi hương
Sử dụng cam quýt để tạo mùi hương
Cam quýt có chứa tinh dầu với mùi hương dễ chịu, do đó nó được ứng dụng nhiều trong việc làm thơm căn bếp. Để căn bếp luôn thơm tho, bạn có thể sử dụng cam, quýt, chanh cắt nhỏ và cho vào nước đun sôi sẽ đem lại một mùi hương dễ chịu lan tỏa bên trong không gian sống gia đình.
8. Trồng các loại thảo mộc
Để có một căn bếp thơm tho, bạn nên trồng thêm các chậu cây thảo mộc trong bếp. Không chỉ có thể sử dụng làm gia vị dùng trong nấu nướng hàng ngày, những chậu cây thảo mộc còn rất có ích trong việc thay đổi bầu không khí, tạo ra hương thơm tươi mát, dễ chịu cho căn bếp.
=> Xem thêm: [BẠN CÓ BIẾT?] - 7+ Mẹo làm thoáng phòng không có cửa sổ hiệu quả nhất
Trồng các loại thảo mộc để tạo ra mùi thơm cho căn bếp
9. Sử dụng máy lọc không khí
Một phương pháp lọc khử mùi thức ăn trong căn bếp hiệu quả được nhiều gia đình sử dụng đó là máy lọc không khí. Với khả năng lọc sạch đến 99,9% các bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi khó chịu…máy lọc không khí giúp loại bỏ hết mùi thức ăn, mùi hôi khó chịu trong căn bếp. Đồng thời chiếc máy này cũng giúp loại bỏ những vi khuẩn gây hại tích tụ trong căn bếp, mang đến cho không gian căn bếp sạch sẽ, thơm tho và dễ chịu
Trên đây đây là tổng hợp các mẹo giúp nhà bếp của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ được rất nhiều chị em nội trợ thông thái áp dụng bên trong căn bếp gia đình. Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn giữ cho nhà bếp của mình luôn sạch sẽ và thơm tho.
Video: